- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo bảo quản và sử dụng quả bơ hữu ích nhất mà bạn cần biết
Bơ là một loại quả được mọi người đánh giá cao hiện nay vì những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để có được lợi ích tốt nhất, bạn cần biết những kiến thức về loại quả này.
Bơ là một loại quả được mọi người đánh giá cao hiện nay vì những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để có được lợi ích tốt nhất, bạn cần biết những kiến thức về loại quả này.
Tưởng như đơn giản, nhưng sử dụng và bảo quản bơ đúng cách sẽ khiến bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả của loại quả được tôn vinh như "siêu thực phẩm" trên cộng đồng mạng Instagram này.
Đặc biệt là những cô nàng đang phải vật lộn với chế độ ăn kiêng low cab để giảm cân.
Để chuối hoặc táo cùng với bơ trong một túi giấy để làm bơ chín nhanh hơn
Chuối có thể giúp quả bơ chín nhanh hơn.
Bơ được thu hái thường trong tình trạng còn xanh, chưa chín. Mà trái bơ tốt nhất để ăn là lúc đã chín mềm. Bạn hãy đặt nó trong một túi giấy cùng với một quả chuối hoặc quả táo. Các chất khí phát ra từ hai loại quả này sẽ giúp làm làm bơ mềm và chín nhanh hơn đấy.
Nướng bơ trong lò sẽ khiến nó chín nhanh hơn.
Nếu muốn nhanh hơn nữa, bạn có thể gói quả bơ chưa chín bằng giấy bọc bạc và cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Với cách này, bạn sẽ có thể ăn ngay bơ được.
Nhấc núm quả để xem bơ đã chín chưa
Màu sắc bên dưới thân cây sẽ cho bạn biết quả bơ chưa chín hoặc chưa chín muồi.
Không có gì tồi tệ hơn việc khi bạn đã cắt ra rồi mới phát hiện quả bơ vẫn chưa đủ chín để ăn hoặc đã bị thâm hỏng.
Nếu bạn không chắc chắn là bơ đã chín hay chưa thì hãy nhấc núm quả ra và kiểm tra màu thịt quả bên dưới. Nếu núm quả cứng không túm ra được thìa quả còn xanh, nếu núm dễ dàng long ra, phía dưới thịt quả có màu xanh nhạt hoặc màu vàng là đã chín rồi. Nếu bạn thấy thịt quả có màu thâm nâu thì quả đã bị hỏng rồi đấy.
Rửa quả bơ trước khi cắt để ăn
Bạn hãy nghĩ xem có bao nhiêu người đã có thể chạm vào quả bơ trước khi bạn mua nó về nhà.
Có thể nhiều người cho rằng không cần thiết vì vỏ quả bơ vốn rất dày. Nhưng cũng giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, nó cũng cần được làm sạch. Nếu không, bạn có thể đẩy vi khuẩn vào trong thịt quả khi cắt vào nó, và dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Cắt bơ theo chiều ngang hay chiều dọc?
Cách đúng để cắt quả bơ.
Bạn hay thấy trên ảnh chụp người ta thường bổ quả bơ theo chiều dọc nhưng đó chỉ là để chụp ảnh quảng cáo cho đẹp mà thôi. Trên thực tế, khi quả ba đã chín, bạn nên cắt bơ theo chiều ngang để có thể dễ dàng lấy hột ra quả quả mà không cần dùng tới dao hay thìa.
Dùng chanh hoặc hành tây bảo quản bơ tươi được lâu
Một vài giọt nước chanh sẽ giúp bạn bảo quản bơ được lâu hơn.
Nếu không ăn hết được cả quả bơ, vậy phần còn lại sẽ rất nhanh chóng bị thâm đen.
Để tránh điều này, bạn hãy thoa một ít nước cốt chanh vào phần thịt quả lộ ra ngoài không khí hoặc dùng hành tây. Cả hai cách này đều giúp cho bơ không bị thâm nâu. Chất acid citric có trong chanh là chống chống oxy hóa rất mạnh. Trong khi đó, khí toát ra từ hành tây cũng có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa.
Theo ĐSPL
-
Vào bếp1 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp9 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.