- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Cá chép om dưa
Cuối tuần đãi cả nhà món cá chép om dưa nóng hổi ngon miệng tới không ngờ.
Nguyên liệu:
- Cá chép: 1kg
- Dưa chua: 1 bát to
- Cà chua, hành, thì là, rau răm, rau sống
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Cá chép làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng cho hết tanh. Đặt chảo dầu lên bếp, cho dầu nóng thì cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Nhớ đừng chiên kỹ quá cá sẽ mất độ ngọt.
Bước 2
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ.
Bước 3
Dùng chiếc chảo vừa chiên cá, cho cà chua, hành vào phi thơm, thêm chút bột canh cho cà chua nhanh nhừ.
Bước 4
Dưa chua rửa lại nước cho bớt mặn. Cho dưa vào chảo cà chua vừa sốt, thêm nước sau đó cho cá vào. Để nước sốt sôi lên, dùng muôi múc nước sốt rưới đều lên mặt cá.
Để cá om dưa tầm 10 phút trên bếp, nêm nếm lại gia vị, sau đó cho hành, rau răm, thì là vào, thêm ớt cắt lát rồi tắt bếp.
Cho cá chép om dưa vào đĩa, ăn kèm với các loại rau thơm. Vị ngọt của cá, chua thanh giòn của dưa, hơi cay đầu lưỡi của ớt sẽ khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.