- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt kho sẽ ngon không tưởng nếu bạn chỉ thêm 1 nguyên liệu siêu dễ kiếm này
Món thịt kho sẽ trở nên đậm đà, màu sắc bắt mắt hơn bao giờ hết khi bạn dùng thêm chỉ một nguyên liệu này thôi.
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho coca gồm:
350gr thịt ba chỉ ngon
1 thanh quế
2 nhánh hoa hồi
250ml coca
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
Ớt sừng (nếu thích ăn cay)
1 thìa dầu điều hoặc bột điều
1 thìa nước mắm
Muối, tiêu
1 thìa dầu ăn
1,5 thìa đường
1 ít hành lá
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ cạo sạch, rửa kỹ lại rồi để cho ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 2
Cho thịt vào âu, thêm nước mắm, chút muối, tiêu, bột nêm, dầu điều rồi đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Cho đường, 1 thìa dầu ăn vào nồi và bật bếp nấu cho đường chuyển màu cánh gián thì đổ tất cả thịt ba chỉ vào xào cho thịt săn lại.
Bước 4
Tiếp theo bạn cho hoa hồi, 1 thanh quế, ớt vào cùng và đổ coca vào kho, đảo đều rồi đậy nắp nấu cho sôi lên sau đó để lửa nhỏ liu riu và kho khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.
Bước 5
Nước coca trong nồi thịt đã rút cạn bớt bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và kiểm tra xem thịt chín mềm, nước kho còn hơi sền sệt thì cho hành lá vào là tắt bếp.
Xúc thịt kho coca ra đĩa để thưởng thức. Ăn cùng cơm nóng.
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.