Món thịt thăn chiên xù trong mềm ngoài giòn của anh chồng trẻ khiến chị em nức nở học theo

Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.

Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.

Anh chồng Nguyễn Đăng Phước mới đây lại tiếp tục khiến chị em tò mò quan tâm với mẹo vặt nội trợ khi xử lý thịt nạc thăn để rán cho “trong mềm ngoài giòn” của mình.

Được vợ giao cho miếng thịt nạc heo để chế biến món rán, anh Đăng Phước cũng chỉ thoải mái làm theo thói quen, thậm chí trước khi rán, anh còn còn thái miếng thịt khá dày. Vậy nhưng khi ăn, ông chồng trẻ lại bất ngờ được vợ khen "Thịt nạc vốn khô, thế mà làm thế nào ăn cảm giác nó mềm ẩm, vỏ thì giòn rụm thế nhỉ?".

vo dua mieng thit nac, anh chong dung meo ran xong trong mem ngoai gion, chi em noi tro nuc no hoc theo - 1

Món thịt thăn chiên xù hấp dẫn của anh chồng trẻ.

vo dua mieng thit nac, anh chong dung meo ran xong trong mem ngoai gion, chi em noi tro nuc no hoc theo - 2

Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.

Mẹo chế biến thịt thăn để rán xong vẫn mềm ẩm, không bị khô của anh Đăng Phước như sau:

Nguyên liệu:

Thịt thăn heo hoặc bò, gà, cá...tùy ý

Bột chiên mịn và bột chiên xù (bột xù nên lấy loại hạt bé để ít bị hút dầu, nếu thích đổi vị hoàn toàn có thể mua mấy cái snack khoai tây về nghiền nhỏ ra để thay thế, cái này các bé rất thích.

Cách làm:

- Thái thịt thì tuỳ sở thích, có thể làm dày chút vì cân bằng giữa lớp bột bao và miếng thịt sau chiên. Nếu sợ thịt dày ra khó nhai thì dằn chút cho mềm là ổn.

- Chuẩn bị một cái bao (túi nilon) trút hết bột chiên giòn vào đấy, cho thịt vào và xóc, bột sẽ bám đều mà vẫn tiết kiệm được một cái bát và thời gian.

- Nhúng thịt vào trứng rồi cho vào đĩa bột xù.

vo dua mieng thit nac, anh chong dung meo ran xong trong mem ngoai gion, chi em noi tro nuc no hoc theo - 3

vo dua mieng thit nac, anh chong dung meo ran xong trong mem ngoai gion, chi em noi tro nuc no hoc theo - 4

Nhúng thịt vào trứng rồi cho vào đĩa bột xù.

- Chiên sao cho miếng thịt vàng rộm, bên trong vẫn ẩm ướt?

Cách chiên như sau:

Thường thì sẽ bỏ thịt vào chiên ở mức lửa trung bình vì đảm bảo miếng thịt sẽ chín (nhưng dễ khô). Cách mới (dành cho bạn nào cầu kỳ): 

Chuẩn bị 2 chảo, và nên cho nhiều dầu (đừng tiếc vì thành phẩm ngon hơn nhiều). Đầu tiên cho miếng thịt chiên ở lửa lớn, xèo cái, thấy vàng thì gắp ra cho chiên ở chảo bé ngay, đảm bảo nước thịt lúc cắn chảy ngập chân răng mà bên ngoài vẫn giòn tan.

vo dua mieng thit nac, anh chong dung meo ran xong trong mem ngoai gion, chi em noi tro nuc no hoc theo - 5

 “Lúc chiên lửa lớn thì lớp ngoài cùng nhanh chóng chín giòn và tạo thành 1 lớp bao chắc chắn để nước bên trong không chảy ra, sang chiên lửa bé thì bên trong sẽ chín từ từ, nếu căn đúng thời gian chín tới còn ngon nữa.”, anh Đăng Phước giải thích.

vo dua mieng thit nac, anh chong dung meo ran xong trong mem ngoai gion, chi em noi tro nuc no hoc theo - 6

Thành quả miếng thịt khi cắn nước thịt chảy ngập chân răng mà bên ngoài vẫn giòn tan.

Theo Khám phá


mẹo nội trợ

thịt rán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.