- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món trứng chần 135 nghìn đồng khiến tín đồ ăn uống Sài thành xôn xao "sống ảo"
Mới xuất hiện tại Sài Gòn, món Eggs Benedict với phần lòng đỏ chảy ấn tượng đang thu hút sự chú ý.
Nếu như Nhật Bản có Chawanmushi, Anh có món Scotch Eggs (trứng luộc bọc xúc xích trộn vụn bánh mì chiên giòn), Pháp có trứng nướng kem nấm thì Mỹ lại có Eggs Benedict... được liệt vào danh sách những món trứng ngon kinh điển trên thế giới.
Chỉ từ một nguyên liệu với các chế biến tưởng như vô cùng đơn giản: Trứng chần - vậy nhưng Eggs Benedict - món ăn sáng nổi tiếng kiểu Mỹ đã "làm mưa làm gió" toàn thế giới từ những năm 1980 đến nay nhưng nhờ sự phá cách trong việc kết hợp giữa hương vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà với chất mằn mặn của bacon (thịt muối) xông khói và chút cảm giác giòn rụm của bánh mì nướng.
Eggs Benedict - món ăn sáng nổi tiếng kiểu Mỹ đã "làm mưa làm gió" toàn thế giới từ những năm 1980
Riêng với những người yêu thích việc chụp ảnh đồ ăn, không thể thừa nhận, Eggs benedict chính là một trong những "nàng thơ" bởi cách bày biện bắt mắt, màu sắc tuyệt đẹp và nhất là phần lòng đỏ chảy ấn tượng. Chỉ với một từ khoá #Eggbenedict trên trang mạng xã hội Instagram đã cho ra đến hơn 600 nghìn kết quả.
Từ việc chỉ xuất hiện nhỏ lẻ trong các khách sạn 5 sao ở Việt Nam với mức giá "trên trời", mới đây, Eggs Benedict mới đây đã được một quán ăn khu Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 đưa vào thực đơn phục vụ bình dân, khiến các tín đồ ăn uống Sài thành xôn xao.
Một phần Egss Benedict cổ điển của quán bao gồm bánh mì, thịt nguội chiên sơ, trứng chần và lớp sốt Hollandaise màu vàng quyến rũ phủ lên trên.
Mới xuất hiện Eggs Benedict với phần lòng đỏ chảy ấn tượng đang thu hút sự chú ý của các "tín đồ sống ảo" Sài thành
Chia sẻ về bí quyết làm Eggs Benedict, chị Emi - chủ quán ăn cho biết "Điều đặc biệt nhất làm nên món ăn này là ở phần trứng - được thả vào nước sôi ở một nhiệt độ cùng thời gian hợp lý, làm sao để khi cắt ra, phần lòng đỏ bên trong sẽ phải chảy sệt, không được tái quá, không được chín quá. Để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của trứng, tôi phải tìm và thử trứng gà từ rất nhiều nguồn khác nhau mới có thể chọn lựa được.
Ngoài ra, phần sốt Hollandaise được làm từ lòng đỏ trứng, chanh và bơ cũng là một thành phần không thể thiếu của Eggs Benedict. Thời gian trung bình để làm một món Eggs Benedict vào khoảng 8 phút, trong đó có 4 phút dành cho phần trứng chần".
Vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà với chất mằn mặn của bacon xông khói và chút cảm giác giòn rụm của bánh mì nướng như đưa người ăn lên "thiên đường".
Món Eggs Benedict của quán có 4 loại khác nhau với mức giá trung bình 135 nghìn.
Với nữ giới bình thường, có thể sẽ cần tới 2 người chia nhau mới ăn hết một suất cho bữa sáng.
Theo Khám phá-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp21 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.