Móng giò ngâm chua ngọt nhâm nhi ngày Tết

Thứ tư, 04/01/2017 07:02
Món ăn có vị chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay, giòn vô cùng hấp dẫn.
Món ăn có vị chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay, giòn vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Móng giò: 1-2 chiếc

- Tỏi, giấm, sả, ớt, gừng

- Nước mắm, đường

- Hũ, bát to hoặc thuỷ tinh

PHẦN 2: CÁCH LÀM MÓNG GIÒ NGÂM CHUA NGỌT

Bước 1: Móng giò mua về rửa sạch, đun sôi nước, thả móng giò vào chần qua vớt ra xả sạch bẩn. Đun sôi nồi nước khác cho thêm 1 thìa muối và mẩu gừng đập dập rồi cho móng giò vào luộc chín.

Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được.

Bước 2: Móng giò chín, vớt ra thả vào bát nước đá rồi vớt ra để nguội và thật ráo nước. Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.

Bước 3: Sả cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái miếng mỏng.

Bước 4: Cách pha nước ngâm móng giò: 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Cho thêm đường, sả, ớt, gừng (cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá).

Bước 5: Xếp móng giò vào bát to hay hũ thuỷ tinh, rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được.

Móng giò ngâm chua ngọt để ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm là ăn được.

Món này chấm tương ớt hoặc gia vị bột canh, đường, chanh ớt cũng rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm móng giò ngâm chua ngọt.

Theo Eva
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet