- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông miền Bắc không thể bỏ qua món chè sắn nóng hổi ngon lành
Chè sắn nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vị ấm nồng của gừng hòa quyện với vị béo bùi của sắn và lạc, vị ngọt dịu của món chè tạo nên hương vị rất riêng, ngon khó cưỡng nổi.
Nguyên liệu nấu chè sắn gồm:
800gr củ sắn
Đường vàng
1 củ gừng
50gr lạc
1 ít dừa bào sợi
1 chút muối
1,3 lít nước
Nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1
Sắn mua về đem rửa sạch rồi dùng dao khứa đến phần thịt sắn, lột sạch vỏ rồi đem ngâm trong chậu nước muối loãng 2 tiếng để thải hết độc tố trong sắn.
Bước 2
Trong thời gian ngâm sắn với nước muối loãng thì bạn đem rang lạc cho chín, tiếp theo xát sạch vỏ lạc rồi cho vào túi ni lông, túm chặt miệng túi và dùng chày giã cho lạc dập ra là được.
Bước 3
Sắn sau khi đã ngâm xong thì rửa lại và cho vào nồi nước, thêm 1 xíu muối rồi luộc cho tới khi sắn chín. Vớt sắn ra để cho nguội bớt sau đó đem thái miếng vừa ăn. Gừng đem cạo vỏ rồi thái sợi.
Bước 4
Cho nước vào nồi cùng với đường vàng, khuấy đều và nấu cho nước đường sôi lên thì cho gừng vào nấu cùng. Tiếp theo bạn cho tất cả sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi khoảng 2-3 phút cho sắn ngấm đường.
Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước rồi chế từ từ vào nồi sắn, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho chè sôi lên là có thể tắt bếp.
Múc chè sắn ra tô rồi rắc dừa bào sợi cùng với lạc giã dập lên trên là xong, nếu thích bạn có thể thêm 1 ít nước cốt dừa cho món chè thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé.
-
Vào bếp2 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp23 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.