- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua khoai tây cứ nhẩm trong đầu 4 “thần chú” sau thì chắc chắn 10 củ ngon như một
Giữa hằng ha sa số củ khoai tây ngoài chợ, làm thế nào để chọn được củ như thế? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhẩm 4 “thần chú” sau khi mua, chắc chắn sẽ chọn được những củ khoai ngon lành, 10 củ như một luôn nhé.
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, khoai tây là một trong những thực phẩm chủ yếu. Những củ khoai ngon lành này có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ chiên đến nướng, luộc hay nghiền… chẳng có giới hạn nào để bạn biến hóa những củ khoai tây đó thành nhiều món ăn ngon tuyệt vời.
Nấu khoai tây sẽ bắt đầu từ việc chọn lựa những củ khoai thật ngon và đầy dưỡng chất. Không quan trọng bạn chọn giống khoai tây như thế nào mà bạn chỉ cần chọn củ nào ngon và bổ mà thôi. Giữa hằng ha sa số củ khoai tây ngoài chợ, làm thế nào để chọn được củ như thế? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhẩm 4 “thần chú” sau khi mua, chắc chắn sẽ chọn được những củ khoai ngon lành, 10 củ như một luôn nhé.
Lành lặn
Khi mua khoai tây, bạn nên chọn những củ lành lặn, kiểm tra thật kĩ những vết trầy xước. Những vết trầy xước này là cơ hội để vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào trong khoai tây. Khi chọn khoai tây, hãy lật trước, sau, trên, dưới của củ khoai để xem thật kĩ. Nếu đó chỉ là những vết đen nhỏ thì bạn cũng không cần bận tâm quá, chỉ cần gọt khu vực đó rồi nấu là được.
Trơn láng
Hãy chọn củ khoai thật trơn láng, vỏ mịn màng, không nhăn nheo, củ không gồ ghề. (Ảnh: Internet)
Đừng lựa khoai tây bị nhăn nheo vì đó là dấu hiệu của việc chúng không được lưu trữ đúng cách, mất độ ẩm. Hãy chọn củ khoai thật trơn láng, vỏ mịn màng, không nhăn nheo. Ngoài ra, những củ khoai tây không gồ ghề, không lõm là một lựa chọn hoàn hảo bởi đó là những củ chất lượng.
Chắc tay
Với 2 củ khoai tây có kích thước tương tự nhau, củ nào bạn cầm lên thấy nặng hơn thì đó chính là củ ngon hơn. (Ảnh: Internet)
Khi mua khoai tây, bạn nên ấn nhẹ vào củ khoai để xem nó có chắc chắn hay không. Những củ khoai tây này sẽ ngon, tươi, có thể bảo quản được lâu. Củ khoai bị mềm là dấu hiệu cho thấy nó đã kém chất lượng vì vậy, hãy tránh xa nó ra nhé. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng với những củ khoai bạn đang lựa ở quầy hàng thôi nhé, còn đối với những củ khoai ở nhà đã bị mềm, bạn vẫn có thể dùng được.
Ngoài ra, với 2 củ khoai tây có kích thước tương tự nhau, củ nào bạn cầm lên thấy nặng hơn thì đó chính là củ ngon hơn. Cứ tự tin chọn mua củ khoai ấy nhé.
Không mọc mầm, không có màu xanh
(Ảnh: Internet)
Chúng ta không còn xa lạ gì với độ độc hại của những củ khoai tây mọc mầm nữa vì thế, tuyệt đối không mua củ khoai này nhé. Không chỉ vậy, nếu củ khoai có vỏ màu xanh cũng độc hại không kém. Để tự bảo vệ mình với côn trùng, nấm mốc, bệnh tật, khoai tây sẽ tiết ra chất gọi là solaine, gây ra màu xanh ở khoai tây. Chất này sẽ khiến khoai tây có vị đắng và nếu ăn phải lượng lớn solaine, bạn sẽ bị đầy bụng, tiêu chảy, ảo giác.
Theo Thời đại
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp12 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.