- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua phải dừa già quá không thể làm mứt thì cũng làm được khối việc khác!
Chẳng may mua phải dừa già quá không thể làm mứt được thì bạn sẽ có những cách để "chữa cháy" sau đây nhé!
Thịt kho dừa
Nếu chẳng may mua phải dừa già, bạn
có thể chế biến bón thịt kho dừa rất thơm ngon nhé! Trong những ngày
tiết trời se lạnh, một nồi thịt ba chỉ kho dừa thơm ngon, thấm đượm gia
vị sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Từng miếng thịt nâu
óng , mềm ngon kết hợp với cùi dừa giòn bùi sần sật sẽ khiến nồi cơm nhà
bạn hết thật nhanh đấy! Món thịt ba chỉ kho dừa này ăn cùng một tô canh
bí nấu tôm và vài quả cà, hay đơn giản hơn chỉ cần luộc một đĩa rau
muống chấm mắm ăn kèm cũng ngon lắm rồi!
Làm dầu dừa
Thêm một cách "chữa cháy" với dừa quá già thì bạn có thể làm dầu dừa nhé! Với cách làm dầu dừa đơn giản này, bạn có thể tự mình làm được những mẻ dầu dừa chất lượng cao để có thể yên tâm sử dụng hàng ngày rồi đấy!
Làm dừa khô ăn chè:
Muốn làm dừa khô, bạn cần chuẩn bị:
2 - 3 quả dừa khô (hoặc 500g cơm dừa gọt sẵn)
0.5 kg đường vàng
1 ống vani (để tạo mùi thơm)
Cách làm
Bước 1
Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ cứng ở thịt dừa. Sau đó dùng nạo củ quả nạo dừa thành từng lát mỏng.
Bước 2
Rửa dừa thật kỹ với nước ấm cho tới khi dừa hết dầu, sau đó ướp dừa với đường để ít nhất 5 tiếng cho ngấm.
Bước 3
Cho vào nồi đế dày sên dừa giống như làm mứt dừa cho tới khi dừa khô, kết tinh đường.
Bước 4
Cho dừa vào khay nướng, sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 20 phút để miếng dừa khô và giòn là được.
Dừa khô rất hợp để ăn chơi cũng như để rắc vào các món chè hoặc kem đều rất hấp dẫn.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...