- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn đồ xôi vò ngon đúng kiểu, bạn không thể bỏ qua bài viết này
Xôi vò vừa thơm ngon, mềm dẻo, có vị bùi bùi beo béo của đậu xanh, các hạt xôi tơi mà không bị bết dính rất thích hợp cho bữa sáng của gia đình bạn đấy.
Nguyên liệu:
600gr gạo nếp ngon
300gr đậu xanh không vỏ
1 xíu muối
Dầu ăn
Hành khô
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch sẽ sau đó ngâm nước qua đêm rồi đổ gạo ra để thật ráo nước và thêm 1 xíu muối vào xóc đều. Đậu xanh vo sạch và ngâm nước 4 tiếng cho đậu nở mềm.
Bước 2
Cho đậu xanh vào xửng, bật bếp hấp cho tới khi hạt đậu chín mềm là được, với món xôi vò bạn nên hấp đậu cho chín chứ không nấu chín đậu nhé.
Bước 3
Cho đậu xanh vừa hấp chín vào máy xay đồ khô, đậy nắp và xay cho đậu mịn ra là được, nếu không có máy xay bạn có thể cho đậu vào cối giã nhuyễn là được nhé.
Bước 4
Lấy 1/2 số lượng đậu vừa xay cho vào tô đựng gạo nếp và xoa đều cho hạt gạo áo 1 lớp đậu xanh sau đó cho nguyên liệu này vào xửng, bật bếp hấp cho tới khi xôi chín mềm.
Bước 5
Xôi đã chín thì đổ ra khay hoặc mâm sau đó bạn cho nốt chỗ đậu xanh còn lại vào, dùng tay xoa đều 1 lần nữa cho các hạt xôi tơi ra và bám 1 lớp đậu xanh bên ngoài là được.
Bước 6
Hành khô thái lát mỏng rồi đem phơi khoảng 1 tiếng cho hành hơi héo rồi mới đem chiên cho hành vàng giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho xôi vò ra đĩa sau đó bạn chỉ việc cho ít mỡ hành phi lên trên và thưởng thức cùng với giò lụa rất ngon miệng nhé.
Xôi vò vừa thơm ngon, mềm dẻo, có vị bùi bùi beo béo của đậu xanh, các hạt xôi tơi mà không bị bết dính rất thích hợp cho bữa sáng của gia đình bạn đấy.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.