- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn hành phi giòn tan như ngoài hàng chị em cứ theo những bước này mà làm
Thứ tư, 02/11/2016 07:05
Giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ tự tin trổ tài "phi hành gia" của mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi bí quyết làm hành phi của bạn đấy.
Giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ tự tin trổ tài "phi hành gia" của
mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi bí quyết làm hành phi của bạn
đấy.
- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo. Lưu ý là đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.
- Trong lúc phi, bạn nên dùng đũa để đảo qua đảo lại. Đến khi thấy hành phi hơi ngả màu vàng thì tắt bếp. Lúc này vẫn tiếp tục đảo hành cho đến khi có màu vàng đậm.
- Sau khi hành nguội hẳn, bạn cho vào hộp kín khí và có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Hành phi là một "phụ liệu" không thể thiếu cho những món ăn của
Việt Nam. Các món ăn quen thuộc như bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp, bún
riêu, canh bún... chẳng thể nào thiếu được mấy lát hành phi giòn giòn, thơm thơm, beo béo. Thậm chí, hàng nào mà không có hành phi thì chị em chẳng muốn quay trở lại.
Đã
nhiều lần bạn cố gắng phi hành tại nhà nhưng làm mãi làm mãi mà chẳng
thể nào giòn được như ngoài hàng. Ra chợ mua hành phi sẵn thì không dám
vì nhiều nơi vì lợi nhuận đã bán hành phi bằng dầu dùng nhiều lần, hay
thêm vài phụ gia không tốt cho sức khỏe. Thế nên dần dà chị em đầu hàng
trong "điệp vụ hành phi". Nhưng giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ
tự tin trổ tài "phi hành gia" của mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi
bí quyết của bạn đấy.
Chuẩn bị:
- Hành tím loại khô
- Dầu ăn
- Hộp đựng
Cách thực hiện:
- Hành tím bóc hết vỏ, rửa thật sạch.
-
Bào hoặc cắt hành thành từng lát mỏng. Ở bước này, nếu không muốn bị
chảy nước mắt, bạn có thể để hành trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút,
sau đó mới bào thành lát mỏng.
Bào hành thành từng lát mỏng (Ảnh: Internet)
- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo. Lưu ý là đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.
-
Sau khi hành đã héo, bạn cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Lưu ý là dầu
phải vừa ngập hành phi, đừng ít quá hay nhiều quá. Khi dầu nóng, cho hết
hành vào chảo.
Sau khi hành đã héo, cho dầu vào chảo đun nóng rồi mới bỏ hành vào (Ảnh: Internet)
- Trong lúc phi, bạn nên dùng đũa để đảo qua đảo lại. Đến khi thấy hành phi hơi ngả màu vàng thì tắt bếp. Lúc này vẫn tiếp tục đảo hành cho đến khi có màu vàng đậm.
- Tiếp theo, đổ hành phi
ra vợt, bên dưới nhớ dùng tô để hứng dầu. Dùng đũa đảo qua đảo lại để
toàn bộ dầu thừa rơi hết xuống tô, đồng thời, từ từ hành cũng sẽ giòn và
cứng lại.
Đổ hành phi ra vợt, bên dưới nhớ dùng tô để hứng dầu. (Ảnh: Internet)
- Sau khi hành nguội hẳn, bạn cho vào hộp kín khí và có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm là những lát hành phi giòn tan, thơm thơm, beo béo nhé. (Ảnh: Internet)
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp13 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!