- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn thịt đông trong veo như nước khi nấu đừng quên thao tác này
Công thức làm món thịt đông không quá khó để tìm và cũng chẳng khó để thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt đông được trong như nước thì không phải ai cũng biết cách.
Món thịt đông không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông bà ngày Tết của những người con xứ Bắc. Đây là món ăn truyền thống, độc đáo và tinh túy của người Việt Nam ta. Thịt đông ăn với cơm nóng, chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi, củ kiệu… hoặc làm món ăn chơi cũng đặc biệt vô cùng. Ông bà ta có câu: "Muốn giữ chồng thì học cách nấu thịt đông", như ám chỉ tầm quan trọng của món ăn này.
Công thức làm món thịt đông không quá khó để tìm và cũng chẳng khó để thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt đông được trong như nước thì không phải ai cũng biết cách.
Chính xác hơn là hầu hết đều bỏ qua bước quan trọng để thịt đông được trong. Chị em hãy lưu ý điều quan trọng này: trong quá trình nấu, nồi thịt sẽ xuất hiện nhiều bọt trắng đục và nhiệm vụ của bạn là phải vớt hết bọt, không để sót, mới có thể tạo độ trong veo của thịt đông được. Lý do là bởi bạn không thể rửa sạch 100% chất bẩn ở động vật và chúng cũng không tươi ngon 100%. Do đó, khi nấu, các loại chất bẩn và cặn hôi trong thịt, xương sẽ nổi thành bọt hoặc váng đen. Thế nên thao tác vớt bọt bỏ đi vừa giúp nước trong, ngọt và không bị hôi. Bên cạnh đó, nhiều gia đình chọn thêm vào thịt gà để tăng độ trong của nước thịt đông.
Thao tác vớt bọt bỏ đi vừa giúp nước trong, ngọt và không bị hôi. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, khi nấu thịt đông, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
- Nên nấu bằng thịt chân giò, kết hợp cùng bì heo sẽ tạo ra chất kết dính, mau đông cho món ăn. Nếu không thích bì, sau khi nấu xong, bạn có thể vớt bỏ bì ra khỏi nồi thịt.
- Không nên bỏ muối hay nước mắm vào sẽ khiến thịt mất đi độ mát, có thể khó đông hơn.
- Lượng nước không nên quá nhiều nếu không sẽ bị loãng, khó đông lại.
- Để thịt đông được giòn, bạn có thể cho thêm tai lợn vào. Lưu ý thêm, mộc nhĩ không nên thái quá nhỏ nếu không khiến thịt đông bớt giòn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.