- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt dừa hạt lựu vừa ngon lại dễ làm đón Tết
Không cầu kì phức tạp, nhưng món mứt dừa hạt lựu này sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích thú.
Không cầu kì phức tạp, nhưng món mứt dừa hạt lựu này sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích thú.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 trái dừa bánh tẻ khoảng 500gr (tính khi đã lột bỏ vỏ)
- 240gr đường chia làm 4 màu: như lá dứa, dâu, nước ép củ nghệ....
- 1 chút muối
- 20gr đường vanilla (chia làm 4)
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA HẠT LỰU
Bước 1: Dừa gọt bỏ vỏ nâu, rửa sạch thái hạt lựu không quá to.
Sau đó rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Nấu khoảng 1 lít nước sôi cùng 2 muỗng canh đường và muối. Cho dừa vào luộc 2-3 phút.
Bước 3: Sau đó đổ dừa ra rổ xả qua nước lạnh.
Bước 4: Chia dừa ra làm 4 phần rồi cho màu, đường, vani và đường trộn chung để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.
Bước 5: Cho từng phần dừa vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa nhỏ.
Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ.
Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến lúc đường kết tinh, bám vào từng viên dừa khô ráo là tắt bếp.
Bước 6: Tiếp tục sên từng phần còn lại.
Khi đã hoàn tất công đoạn sên, bạn nên chờ mứt dừa hạt lựu nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ hoặc túi nilon, để ăn dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa hạt lựu hấp dẫn đón Tết về!
Theo Khám phá-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.