Năm mới làm bánh Ít gấc mềm ngon mang nhiều may mắn

Màu đỏ của bánh Ít gấc chắc chắn sẽ đem lại nhiều may mắn cho những ai thưởng thức.

Màu đỏ của bánh Ít gấc chắc chắn sẽ đem lại nhiều may mắn cho những ai thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu phần nhân:

- 150gr đậu xanh không vỏ
- 80gr đường
- 50gr mứt bí thái hạt lựu nhỏ
- Một ít dừa bào
- 1 chút xíu muối
- 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi hay vani

Nguyên liệu phần bột:

- 150gr bột nếp
- 100gr gấc tươi
- 50ml nước ấm
- 50gr đường
- 1/2 muỗng cà phê vanilla

- Lá chuối nhúng nước sôi, lau khô cắt miếng vuông, gấp hình tam giác.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ÍT NHÂN GẤC

Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng hay qua đêm.

Bước 2: Sau đó vo sạch, cho vào nồi cùng với khoảng 700ml nước cùng muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi đậu xanh mềm, nước hơi cạn thì tắt bếp. Xay nhuyễn phần đậu này.

Bước 3: Cho hỗn hợp đậu xanh vào chảo cùng đường, nước hoa bưởi/vani, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên thỉnh thoảng đảo cho nhân không bị cháy. Khi nhân hơi sánh thì cho mứt bí và dừa bào vào trộn đều tiếp tục sên thêm 1 chút cho nhân quyện thành 1 khối dẻo thì tắt bếp, để hơi nguội trước khi vo viên.

nam moi lam banh it gac mem ngon mang nhieu may man - 4

Bước 4: Gấc và nước ấm cho vào tô trộn đều.

Sau đó lược qua rây, thu được khoảng 90-100gr.

Bước 5: Bột + đường + vani cho vào âu, sau đó cho phần gấc mịn vào mang bao tay trộn. (Nếu bột hơi khô thì cho thêm chút nước ấm, hoặc ngược lại).

Khi trộn bột thành 1 khối dẻo không dính tay thì bọc lại, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 6: Lấy 1 bột vo tròn, đè dẹp, sau đó cho viên nhân vào vo tròn. Cứ làm như thế cho hết bột và nhân. Cuối cùng thoa chút dầu lên lòng bàn tay rồi vo đều lên từng viên bột (cách này giúp bánh khi hấp chín gỡ dễ).

Bước 7: Cho viên bột thoa dầu vào lá chuối đã xếp hình tam giác, gấp hai bên trước và hai đầu sau. Xếp bánh lên xửng.

Bước 8: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho xửng bánh vào, đậy nắp hấp khoảng 25-30 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra.

Bánh Ít gấc có màu đỏ tự nhiên, dẻo dẻo mềm mang niềm may mắn, cùng với nhân đậu dẻo thơm tuyệt ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Ít gấc mang may mắn đón Tết sang rộn ràng!

Theo Khám phá

món ngon đón Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.