- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này
Món chè rau câu không chỉ thanh mát, giải nhiệt trong những ngày nóng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy.
Nguyên liệu
Rau câu chân vịt khô
Chanh
Đường hoa mai
Đường nâu
Gừng
Bột năng
Bột báng
Lá dứa
Cách làm:
Bước 1
Đổ nước ngập rau câu chân vịt, vắt thêm nước cốt một quả chanh để khử mùi tanh của rau câu. Ngâm rau câu trong khoảng 3 giờ.
Bước 2
Sau 3 giờ, đổ rau câu ra rổ rửa thật sạch, để ráo nước.
Bước 3
Trộn bột năng với nước đun sôi, tạo thành khối bột dẻo dai, sờ không dính tay.
Bước 4
Nặn bột năng thành từng dải bột dài, dùng dao cắt dải bột năng thành từng viên trân châu nhỏ.
Bước 5
Đổ nước cùng đường nâu vào nồi đun sôi, đổ trân châu vào nồi đun đến khi trân châu nổi lên mặt nước.
Bước 6
Vớt trân châu ra bát nước lọc để trân châu không bị dính.
Bước 7
Cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước đun sôi. Vặn nhỏ lửa và đun đến khi bột báng trong là được.
Bước 8
Gừng gọt vỏ, thái sợi.
Bước 9
Cho rau câu chân vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, vừa đun vừa khuấy đều cho rau câu tan.
Khi nồi rau câu sôi khoảng 5 phút, bạn thêm đường và lá dứa vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 10
Cuối cùng thêm gừng thái sợi vào nồi khuấy đều là xong.
Đợi chè rau câu nguội, múc chè ra bát thêm bột báng và trân châu vào bát ăn kèm.
Thành phẩm:
Rau câu chân vịt là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như iot và canxi. Món chè rau câu chân vịt không chỉ thanh mát, giải nhiệt trong những ngày nóng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy. Chè rau câu với vị ngọt dịu mát và giòn ngon của rau câu sẽ là món tráng miệng đặc biệt mà cả nhà đều ưa thích.
Chúc bạn thành công và có món chè tráng miệng thật ngon nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp11 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp15 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.