- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu đã quá ngấy những món ăn ngày Tết, thử ngay 5 món ăn vặt được người Sài Gòn ưu ái này
Những món ăn vặt dưới đây đều rất thanh đạm, ít dầu mỡ, dễ tiêu, rất hợp để giải ngấy sau những ngày ăn bánh tét, thịt kho triền miên.
Những món ăn được yêu thích thường ngày như bánh tét, chả giò, thịt kho lại khiến nhiều người phải lắc đầu khi nhắc tới vào dịp Tết. Lúc này mọi người thường tìm đến những món ăn thanh nhẹ, ít dầu mỡ. Dưới đây là 5 món ăn người Sài Gòn đặc biệt yêu thích để giải ngấy.
Trái cây tô
Bình thường trái cây đã là món ăn được nhiều người ưa thích thì dịp Tết, độ hot của món ăn này còn tăng hơn gấp bội. Ngày Tết mà được thưởng thức một tô trái cây tươi thơm ngon phủ đá bào mát rượi, kèm thêm chút sữa đặc hoặc thêm hũ sữa chua thì đúng là cao lương mĩ vị cũng khó sánh bằng.
Sự thanh mát, mới mẻ, ăn hoài không ngán lại không ít béo là những lý do khiến món trái cây tô là món ăn được ưa thích đặc biệt vào dịp Tết.
Sương sáo phục linh
Đây lại thêm một món ăn giải ngán thanh nhiệt nữa được người miền Nam ưa thích vào dịp Tết. Ngày Tết dạo phố, thích nhất là ghé vào một chiếc xe đẩy nhỏ bán món ăn này, gọi một ly thưởng thức.
Những nguyên liệu của món này rất đơn giản, chỉ là sương sáo, phục linh, sương sâm, thạch dừa... được trộn chung với nhau sau đó cho thêm tí nước đường vào ly chè mát lạnh. Đơn giản thế mà ngon vô cùng, múc một thìa sương sáo, chưa đến môi đã trôi đến cổ thật sảng khoái.
Súp cua
Súp cua chẳng những là món ăn vặt ưa thích thường ngay của người Sài Gòn mà còn là món ăn giải ngấy sau Tết ưa thích của nhiều người. Đơn giản bởi dù mâm cỗ Tết ê hề nhưng sự thanh nhẹ của súp cua có sự hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Tô súp nóng hổi sóng sánh với ít thịt cua, ít thịt gà xé nhỏ, trứng cút, nấm thái mỏng kèm theo rau ngò, tiêu và ớt rất đưa vị, đặc biệt đánh tan cảm giác ngán của bánh tét, bánh chưng. Thêm nữa, một tô súp chỉ khoảng 15 đến 20 ngàn đồng mà thôi, giá rất bình dân phải không nào.
Gỏi bò khô
Gỏi bò khô với đủ vị chua cay mặn ngọt là món ăn vặt giúp giải ngán ngày Tết. Đĩa gỏi có đu đủ bào sợi giòn sực, khô bò, đậu phộng, rau thơm cộng thêm nước mắm chua ngọt chan lên khiến người ăn một lại muốn ăn hai.
Một đĩa ngập đu đủ xanh bào sợi, khô bò, đậu phộng, rau thơm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đánh thức tất cả các giác quan. Kể cả thứ nước sốt gỏi sền sệt rưới lên trên cũng khiến người ta phải xì xụp hít hà sau khi ăn hết đĩa.
Cháo trắng
Ngày xuân, được một tô cháo trắng thanh đạm giản dị không chỉ giúp ấm lòng trong thời tiết se lạnh mà còn giúp chị em không lo về vấn đề cân nặng. Cháo trắng thường Sài Gòn ngoài mùi nếp còn thoang thoảng hương lá dứa thanh tao.
Món này thường dọn kèm với các món ăn kèm như dưa mắm, cá kho, hột vịt muối, hột vịt bắc thảo, chà bông, tôm rim, lạp xưởng... tuy nhiên chỉ cần một quả trứng muối, ít dưa chua là cũng đủ làm nên tô cháo siêu ngon và giải ngấy vô cùng hiệu quả rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...