- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu quá bận rộn, bữa tối chỉ cần đĩa cơm chiên thế này là vừa ngon vừa đẹp
Cơm chiên dứa rất ngon, nước dứa quyện vào cơm đem lại mùi thơm từ dứa và các nguyên liệu, tạo nên 1 món ăn tuyệt vời.
Nguyên liệu
1/2 quả dứa
2 bát cơm nguội
10 con tôm
1 quả trứng gà
2 lát giăm bông
1 ít đậu Hà Lan
1 ít cà rốt
2 nhánh hành lá
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
Gia vị: nước tương, bột nêm, muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Dứa bổ làm đôi, 1 nửa quả dứa sẽ làm bát để đựng cơm sau khi chiên sau đó dùng dao nhọn khoét phần thịt dứa và thái vừa nhỏ để ra đĩa.
Bước 2
Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen và thái nhỏ, giăm bông thái hình vuông nhỏ, trứng gà cho vào bát đánh tan, cà rốt thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 3
Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho 1/2 chỗ hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cà rốt, giăm bông, tôm, đậu Hà Lan vào xào cho thơm rồi nêm chút bột nêm, xíu muối, tiêu đảo đều, xào cho các nguyên liệu chín thì cho trứng gà vào đảo đều cho trứng chín là xúc ra đĩa.
Bước 4
Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cơm vào chiên, đảo vài vòng rồi cho nước tương, bột nêm và đảo cho cơm tơi ra, chiên thêm vài phút cho hạt cơm săn lại thì cho dứa thái nhỏ vào.
Bước 5
Trút toàn bộ phần nhân đã xào chín vào chảo cơm, đảo đều và nếm lại cho vừa miệng rồi thêm hành lá vào là tắt bếp.
Xúc cơm chiên dứa vào 1 nửa quả dứa đã khoét sẵn khi nãy rồi thưởng thức.
Nếu bạn có một ngày bận rộn thì món cơm chiên như thế này cũng giúp cả nhà no nê lại đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.