- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm cá vào nước vo gạo có gì hay mà ông bà ta đã làm từ xưa đến nay?
Việc bạn cần làm chỉ là làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút. Cuối cùng thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước.
Cá là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có đủ axit amin cần thiết cho cơ thể. Cá còn giàu omega-3 - thành phần quan trọng, cực kì cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở người, giúp trẻ nhỏ phát triển trí thông minh. Ngoài ra, còn những vitamin, khoáng chất, protein cần thiết khác cho cơ thể. Bên cạnh đó, chất đạm trong cá tươi lại còn dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt.
Tuy nhiên, cá thường là thực phẩm khiến các bà nội trợ ngại chế biến do mùi tanh ở cá. Đặc biệt ở những loại cá da trơn, mùi tanh rất đậm, nếu không biết cách xử lý sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, làm món ăn kém ngon hẳn.
Thực tế thì có rất nhiều cách để hạn chế được mùi tanh của cá, giúp món ăn vẫn giữ được hương vị và thơm ngon. Một trong những cách điển hình mà ông bà ta đã dùng từ xưa, đó chính là ngâm cá vào nước vo gạo - loại nước ngày nào nhà bạn cũng có. Việc bạn cần làm chỉ là làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút. Cuối cùng thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Vậy là con cá đã sẵn sàng để bạn chế biến mà không lo mùi tanh nữa nhé.
Nước vo gạo có rất nhiều công dụng hay (Ảnh: Internet)
Làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút, cá sẽ giảm hẳn mùi tanh (Ảnh: Internet)
Nhưng nếu hôm đó nhà bạn không nấu cơm, không có nước vo gạo thì phải làm thế nào? Đừng lo, chỉ cần ngâm cá với vài nguyên liệu sau đây là mùi tanh của chúng cũng được khử ngay thôi.
- Ngâm cá với nước muối loãng.
- Ngâm cá với nước cốt chanh, rượu hoặc giấm pha loãng trong vài phút rồi đem làm sạch cá như bình thường. Nếu là cá đã được làm sạch, bạn có thể thoa trực tiếp nước cốt chanh hoặc giấm lên thân cá, sau đó dùng giấy thấm cho khô.
- Ngâm cá với nước có củ gừng đập dập khoảng 5 phút.
- Ngâm cá đã làm sạch trong sữa tươi khoảng 20 phút rồi lau khô, mùi tanh của cá đã bị khử.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.