Ngày chớm thu làm mực một nắng xào cay ngon tuyệt

Cơm tối hãy làm ngay mực một nắng xào cay để thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt nhất đấy!

Cơm tối hãy làm ngay mực một nắng xào cay để thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt nhất.




2 con mực một nắng

Hành lá

Vừng rang

18ml sốt ớt cay Hàn Quốc

10ml nước tương

15ml nước lọc

30ml dầu canola (Dầu hạt cải)

5ml dầu mè

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng cà phê đường






Cắt ngang con mực thành những sợi nhỏ.



Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.



Đổ mực vào chảo đảo qua cho miếng mực săn lại.



Trộn đều sốt ớt cay Hàn Quốc, nước tương, nước lọc, dầu canola, tỏi băm, đường trong một bát nhỏ.



Đổ nước sốt vừa trộn vào chảo, đun sôi.



Khi nước sốt sôi, bạn đổ mực vào đảo đều cho ngấm.



Nước sốt gần cạn thì bạn cho thêm 5ml dầu mè vào đảo đều.



Thêm hành lá và vừng rang vào chảo trộn đều là bạn đã hoàn thành xong món ăn!


Món mực một nắng xào cay ăn ngon nhất khi còn nóng, vì vậy, bạn chỉ nên chế biến ngay trước khi ăn để thưởng thức nguyên vẹn sự thơm ngon, hấp dẫn vốn có của mực một nắng nhé! Từng miếng mực đậm đà, dậy hương thơm tỏi và đượm vị cay nồng quyến rũ thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt nhất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ


món ăn ngon

bữa tối

mực một nắng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.