- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày chớm thu làm mực một nắng xào cay ngon tuyệt
Cơm tối hãy làm ngay mực một nắng xào cay để thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt nhất đấy!
Cơm tối hãy làm ngay mực một nắng xào cay để thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt nhất.
2 con mực một nắng Hành lá Vừng rang 18ml sốt ớt cay Hàn Quốc 10ml nước tương 15ml nước lọc 30ml dầu canola (Dầu hạt cải) 5ml dầu mè 1 muỗng canh tỏi băm 1 muỗng cà phê đường |
Cắt ngang con mực thành những sợi nhỏ. |
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. |
Đổ mực vào chảo đảo qua cho miếng mực săn lại. |
Trộn đều sốt ớt cay Hàn Quốc, nước tương, nước lọc, dầu canola, tỏi băm, đường trong một bát nhỏ. |
Đổ nước sốt vừa trộn vào chảo, đun sôi. |
Khi nước sốt sôi, bạn đổ mực vào đảo đều cho ngấm. |
Nước sốt gần cạn thì bạn cho thêm 5ml dầu mè vào đảo đều. |
Thêm hành lá và vừng rang vào chảo trộn đều là bạn đã hoàn thành xong món ăn! |
Món mực một nắng xào cay
ăn ngon nhất khi còn nóng, vì vậy, bạn chỉ nên chế biến ngay trước khi
ăn để thưởng thức nguyên vẹn sự thơm ngon, hấp dẫn vốn có của mực một
nắng nhé! Từng miếng mực đậm đà, dậy hương thơm tỏi và đượm vị cay nồng
quyến rũ thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt
nhất.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...