Ngon “chảy nước miếng” với món sấu chín dầm chua ngọt khi Thu về

Từng quả sấu chín dầm vàng ươm, giòn tan với vị chua cay mặn ngọt hài hòa khiến cho bất cứ ai đều khó có thể từ chối.

Từng quả sấu chín dầm vàng ươm, giòn tan với vị chua cay mặn ngọt hài hòa khiến cho bất cứ ai đều khó có thể từ chối.

Nguyên liệu

300g sấu chín

Đường

Muối ớt

Ớt bột

Cách làm

Bước 1

Sấu chín rửa sạch, gọt bỏ vỏ.

Bước 2

Cắt sấu thành vòng tròn xoáy trôn ốc, ngâm sấu vào bát nước đá lạnh khoảng 15 phút để sấu giòn hơn.

Bước 3

Sau 15 phút, đổ sấu ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 4

Đổ sấu vào âu lớn, thêm đường, muối, ớt bột vào trộn đều cho vừa khẩu vị. Đợi 30 phút đến 1 tiếng để sấu ngấm đều gia vị.

Bước 5

Bạn có thể trộn bò khô sợi với sấu dầm để tăng thêm hương vị và sức hấp dẫn cho món ăn.

Sấu chín dầm là món quà vặt đặc biệt đối với người Hà Nội mỗi độ thu về. Từng quả sấu vàng ươm, giòn tan với vị chua cay mặn ngọt hài hòa khiến cho bất cứ ai đều khó có thể từ chối thức quà giản dị mà hấp dẫn ấy. Tranh thủ mùa sấu chín, hãy làm ngay sấu dầm chua ngọt ăn kèm với bò khô sợi nhé!

Ngon “chảy nước miếng” với món sấu chín dầm chua ngọt khi thu về - Ảnh 7.

Theo Trí thức trẻ

sấu chín


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.