Người Đài Loan có cách làm dưa chuột trộn chua ngọt quá ngon mà lại còn nhanh

Dưa chuột trộn là món ăn đã dễ làm lại còn ngon miệng.

Dưa chuột trộn là món ăn đã dễ làm lại còn ngon miệng.

Nguyên liệu:

3 quả dưa chuột

1 quả ớt sừng

1 chút nước cốt chanh

1 củ tỏi

Đường, muối, dầu mè

Dầu cay, dầu thơm, xì dầu

Cách làm

Bước 1

Dưa chuột rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 10 phút, vớt ra cắt bỏ 2 bên đầu quả dưa sau đó cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay, cắt đôi các khúc dưa và thái thành từng thanh.

Bước 2

Cho dưa chuột vừa thái vào 1 cái tô, thêm chút muối và xóc đều, để 15 phút sau đó đổ nước lọc ngập bát dưa và rửa lại sơ qua rồi chắt bỏ sạch nước.

Bước 3

Ớt sừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được, tỏi băm nhỏ.

Cho tỏi, ớt, 1 xíu dầu cay, 1 xíu dầu thơm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 xíu nước cốt chanh, 1 xíu dầu mè vào tô dưa chuột và trộn đều nguyên liệu. Để khoảng 1 tiếng cho dưa chuột ngấm gia vị là có thể thưởng thức được.

Thành phẩm

Dưa chuột trộn là món ăn tuy dễ làm mà ngon miệng, vị chua chua ngọt ngọt cay cay thơm thơm giòn giòn ăn cực đã miệng.

Người Đài Loan có cách làm dưa chuột trộn chua ngọt quá ngon mà lại còn nhanh - Ảnh 4.

Theo Trí thức trẻ

dưa chuột

hướng dẫn nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.