- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn vặt hàng chục năm tuổi vẫn được người Sài Gòn săn lùng
Mặc cho bao “hot trend” đến rồi đi, những món ăn vặt bán trên xe đẩy như bánh bông lan, xí muội, cóc, xoài ngâm vẫn luôn có vị trí không thể thay thế ở Sài Gòn.
Bánh tráng đỏ
Bánh tráng đỏ bán theo bịch, mỗi bịch tầm 5 – 10 chiếc, tròn cỡ lòng bàn tay và giòn rộm. Bánh tráng đỏ có vị thơm, béo, hơi mặn và hơi cay nhưng lại nhạt. Bánh tráng đỏ có thể quệt với me hoặc vài hạt muốt trắng rắc lên. Dường như tuổi thơ của những 6x, 7x Sài Gòn, gần như ai cũng từng ăn qua món này.
Xí muội miếng
Bao nhiêu bạn vẫn còn nhớ hương vị của chiếc xí muội này? Xí muội miếng khác với xí muội viên nhiều lắm, bởi chúng mảnh hơn, nhỏ hơn, dễ “giấu” trong túi, canh me lúc thầy cô giáo quay lưng lên bảng thì nhanh như chớp ngậm ngay một lát vào miệng. Ăn vụng thì xí muội miếng là hợp nhất, tuổi thơ ngồi trong lớp ngậm chặt miệng như học sinh ngoan nhất dù trên đầu lưỡi vị mặn, vị chua, lan ra, tan dần, nhiều khi nổi cả gai óc, vẫn cố nhịn cười cùng mấy đứa bạn “ngậm vụng”.
Me ngào đường
Ai có thể từ chối một vài viên kẹo me ngào đường ngọt ngào ở ngoài, mà tan hết lớp bọc đường ấy là vị me chua đến híp cả mắt? Me ngào ăn vặt thì thích nhất quả đất, xóc thêm tí muối ớt muối tôm cho mằn mặn, thì mấy ngày mưa buồn miệng thế này đổ ra nhâm nhi, hít hà, thì tuyệt cú mèo.
Bánh khoai mì nướng
Bánh khoai mì có vỏ ngoài dai nhẹ, bên trong là khoai mì được tán nhuyễn, ép chặt thành dạng bánh tròn dẹt, khi nướng lớp vỏ ngoài sẽ vàng xém nhẹ, thơm ngọt ngào. Bánh khoai mì nướng ăn lúc nóng phải thồi phù phù cho lớp khói tản bớt đi, nhai vào nghe rõ cái dẻo, cái ngọt nhẹ của khoai. Chiều mưa lắc rắc của Sài Gòn mùa này, có chiếc bánh khoai nướng nóng sực để ăn vặt thì ai lại chê.
Bánh bông lan nướng
Bánh bông lan bây giờ chẳng thiếu, từ những ổ nướng cực đẹp trong bakery, đến bông lan Phô Mai béo ngậy bán online rần rần alo là giao đến tận tay. Nhưng, những chiếc bông lan nướng nhỏ nhỏ, vàng rộm, hình tam giác mập ú thế này, vẫn có được chỗ đứng không thể suy suyển trong lòng người Sài Gòn mê ăn vặt.
Vậy tìm những món ăn vặt thần thánh ấy ở đâu? Câu trả lời chính là ở những chiếc xe đẩy trên đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu góc gần ngã tư Cách Mạng Tháng 8, hoặc đường Võ Văn Tần đối diện trường đại học Mở. Bao năm qua vẫn vậy, thứ quà bình dân nhất ấy, vẫn bán ở lề đường tấp nập, thầm lặng phục vụ cho thực khách và trở thành một phần không thể thiếu của Sài Gòn.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp11 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp15 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.