Nộm cóc tôm khô chua giòn ai cũng thích

Đang mùa cóc đừng bỏ qua món nộm cóc tôm khô siêu ngon này nhé!

Đang mùa cóc đừng bỏ qua món nộm cóc tôm khô siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu:

3 quả cóc xanh

50gr tôm khô

Rau thơm, kinh giới, cà rốt

1/2 thìa cà phê ớt bột

Đường, nước mắm, tỏi, dầu ăn, gia vị, lạc rang giã dập

Cách làm:

Bước 1

Cóc xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó tách thành các miếng nhỏ.

Sau đó thái lát mỏng.

Bước 2

Cà rốt gọt vỏ thái chỉ.

Rau thơm nhặt lá vàng, bỏ cuống rồi rửa sạch, thái khúc 3cm.

Bước 3

Tôm khô rửa sạch ngâm trong nước khoảng 15 phút cho mềm cho vào cối giã nhỏ.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào phi thơm tỏi, rồi cho tôm khô xào săn.

Bước 5

Hòa bát nước trộn bao gồm ớt bột, nước mắm, đường trắng, nước lọc, ớt tươi, tỏi băm cho nổi vị chua cay, mặn ngọt.

Bước 6

Cho cóc vào bát cóc cho tôm và đổ nước trộn lên, thêm rau thơm vào và trộn đều lên.

Đổ nộm cóc tôm ra đĩa, rắc thêm lạc, là các bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

Nộm cóc tôm khô chua giòn ai cũng thích - Ảnh 7.
 
Theo Trí Thức Trẻ


Món nộm

nộm cóc tôm khô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.