Nộm tai heo chua cay, giòn sần sật cùng ông xã lai rai ngày mát trời

Buổi tối mát trời, được ngồi bên ông xã thưởng thức miếng nộm tai heo chua cay giòn giòn thì còn gì tuyệt vời bằng.

Buổi tối mát trời, được ngồi bên ông xã thưởng thức miếng nộm tai heo chua cay giòn giòn thì còn gì tuyệt vời bằng.

nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi - 1

Nguyên liệu:

- 3 cái tai heo

- 1 lát gừng

- 1 cây hành lá cắt thành đoạn ngắn

- Vài hạt hồ tiêu

- 5g muối

Để làm sốt trộn nộm:

- 30ml sa tế

- 45ml nước dùng

- 5g muối

- 5g giấm đen

- 5g đường

- 15ml nước tương

- 5g hạt mè

- Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

- Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi cùng gừng, hành và hồ tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa lớn trong suốt thời gian luộc.

- Vớt tai heo ra để nguội, sau đó thái sợi theo đúng thớ, cho ra đĩa.

nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi - 2

- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt trộn thành hỗn hợp, rưới đều lên tai heo thái sợi.

Trang trí thêm với hành, mùi và thưởng thức.

nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi - 3

Theo Dân Việt


Món nộm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.