- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước ninh xương lỡ đục ngầu thì làm vài cách sau là trong vắt ngay
Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi.
Chẳng ai có thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của nước ninh xương. Đây là loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, đồng thời giúp món ăn ngon, ngọt hơn rất nhiều, một vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn khi bạn dùng loại nước này để nấu ăn. Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi.
Nước ninh xương khá bổ dưỡng cho cơ thể. (Ảnh: Internet)
Tuy nhiên, đây cũng lại là điều khó nhất khi ninh xương. Nhiều người chia sẻ rằng họ đã phải ninh rất nhiều nồi nước xương, trải qua bao nhiêu thất bại mới có thể ninh được nồi nước xương trong và thơm ngon. Cách ninh xương để nước thật trong và thật thơm ngon chúng tôi đã từng đề cập đến. Nhưng nếu lỡ nếu nấu mà nồi nước xương lại không trong như mong đợi thì phải làm thế nào?
Nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi. (Ảnh: Internet)
Dĩ nhiên là bạn đừng đổ cả nồi nước ninh xương đi nhé, như thế thì phí phạm lắm. Thay vào đó, bạn nên thực hiện những thao tác sau để nước ninh xương được trong hơn:
- Đầu tiên, dùng khăn sạch, mỏng (loại khăn mùng) để lược nước ninh xương từ nồi hiện tại qua một nồi khác. Lược xong, bạn bật bếp lên để đun lại. Sau đó, lấy lòng trắng 1 quả trứng, đánh thật tan rồi đổ vào nồi nước ninh xương đã được lược. Tiếp theo, khuấy đều tay, theo một chiều cố định. Cách này sẽ giúp cho bọt của nước ninh xương bị cuốn vào trong lòng trắng trứng, để nồi nước ninh xương trong trở lại.
- Nếu không dùng lòng trắng trứng, bạn có thể cho vài lát khoai tây sống hoặc nấm hương vào nồi nước dùng, đun một thời gian sẽ trong trở lại.
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp5 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp20 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.