- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nướng khoai lang trong nồi đất: Cách hay để khoai vừa ngon lại không lem tay!
Với cách nướng khoai lang này đảm bảo bạn sẽ có những củ khoai thơm phức mà ăn không sợ bẩn tay.
Nguyên vật liệu:
3 củ khoai lang
1 chiếc nồi đất
1 chiếc rack cao
Giấy nhôm
Cách làm:
Bước 1
Khoai lang rửa sạch rồi thấm khô nước.
Bước 2
Để rack vào trong nồi đất, tiếp đó cắt giấy nhôm bọc phía bên trên đến thành nồi.
Bước 3
Xếp khoai lang vào, đậy nắp nồi và bật bếp để nướng khoai khoảng 15 phút.
Bước 4
Bạn hạ nhỏ lửa và mở nắp nồi, lật khoai để khoai chín đều. Bạn đun ở lửa vừa khoảng 20 phút rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút nữa là được. Bạn kiểm tra khoai đã chín chưa bằng cách dùng 1 chiếc đũa xiên qua khoai.
Thành phẩm:
Nếu như với cách nướng khoai thông thường thì bạn cần có một chiếc lò nướng hay nướng trên than. Tuy nhiên với cách nướng khoai bằng nồi đất này sẽ đem đến cho bạn một món khoai nóng hổi mà ngọt đậm vị vô cùng. Khi nướng bạn không hề phải lo sợ khoai bị nhũn như khi luộc hay bị cháy khi nướng trên than hay lò nướng đâu nhé.
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp7 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.