- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nướng thịt nhớ đặt đá viên lên, đảm bảo thịt nướng sẽ siêu ngon
Đừng xem xong rồi cho vào quên lãng, hãy thực hiện ngay trong lần nướng thịt tiếp theo.
Bạn rất thích ăn thịt nướng? Các thành viên trong gia đình bạn cũng rất thích ăn thịt nướng? Tôi chắc chắn rằng hầu hết chúng ta đều thích ăn thịt nướng, chúng có một sức quyến rũ lạ kì phải không? Nhưng chúng ta thường ngại nướng thịt tại nhà mà thường ra ngoài hàng để ăn cho đã thèm.
Không phải vì chúng ta ngại khói, ngại ướp thịt gì cả mà lý do là bởi thịt nướng xong hay bị khô và cứng. Dù đã thử nhiều phương pháp, nghe nhiều lời chỉ bảo nhưng hầu hết thịt tự nướng xong cũng đều khá cứng. Tuy mùi vị khá thơm ngon nhưng việc nướng lát thịt khô, cứng lại trở thành điểm trừ, khiến ai cũng ngại tự tay chế biến món ăn cực ngon này.
Tuy mùi vị khá thơm ngon nhưng việc nướng lát thịt khô, cứng lại trở thành điểm trừ, khiến ai cũng ngại tự tay chế biến món ăn cực ngon này (Ảnh: Internet)
Nhưng rất may mắn cho chúng ta, rất nhiều đầu bếp, những cây viết ẩm thực cũng thấy hiểu được vấn đề này và chia sẻ khá nhiều cách để khắc phục. Và bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được bí quyết nướng nhưng thịt vẫn mềm ngon lại cực kì đơn giản như thế. Đừng xem xong rồi cho vào quên lãng, hãy thực hiện ngay trong lần nướng thịt tiếp theo.
Có thể bạn không tin như đá viên lại là bạn đồng hành cực tốt cho bạn trong việc giải quyết vấn đề thịt nướng bị cứng đấy. Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn. Tất cả là nhờ đá viên đã giữ ẩm cho lát thịt, giúp thịt không bị mất nước trong khi nướng đấy.
Nếu bạn không thích dùng đá viên, có thể thay thế bằng một viên bơ. Chỉ cần đặt lên lát thịt nướng, thịt sau khi nướng xong sẽ mềm mà lại thơm thơm mùi bơ nữa. Một công đôi việc phải không?
Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn (Ảnh: Internet)
Vẫn còn một rắc rối nho nhỏ khi chúng ta muốn làm thịt nướng tại nhà, đó chính là nướng xong vỉ nướng sẽ bị dính, rất khó chà. Đừng lo, hãy sử dụng hành tây để khắc phục tình trạng này.
Hành tây để nguyên vỏ, cắt đôi rồi chả lên vỉ nướng nóng. Chỉ cần vậy vỉ nướng sau khi nướng xong sẽ không còn dính nữa.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!