- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Pha trà sữa Thái đúng chuẩn thơm ngon như người Thái
Cách pha trà sữa Thái này đảm bảo bạn có một ly trà sữa mát lạnh, thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
15g trà Thái đỏ
1 lít nước
60g bột năng
10g bột cacao
100g đường
50g sữa đặc
Thực hiện:
Bước 1
Làm trân châu
Trộn đều bột năng và bột cao cao với nhau.
Bước 2
Cho 1 nửa sốt bột khô vào chảo chống dính, hòa nước cho hỗn hợp sền sệt. Bật bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục.
Bước 3
Khi hỗn hợp bột dẻo quánh thành 1 khối mịn mượt thì tắt bếp.
Bước 4
Lấy viên bột nóng ra, trộn với phần bột khô lúc trước, nhào kỹ để được một khối bột trân châu dẻo mịn. Với cách làm này đảm bảo được độ mịn của hạt trân châu đồng thời trân châu ăn sẽ dai hơn.
Bước 5
Chia bột thành từng khối nhỏ, sau đó lăn dài khối bột thành hình trụ.
Bước 6
Dùng dao cắt thành từng viên bột có chiều dài đều nhau.
Bước 7
Sau đó vo thành viên tròn, rồi trộn trân châu qua 1 lớp bột năng khô để các viên trân châu không dính nhau. Cách nặn trân châu này rất nhanh sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.
Bước 8
Đun sôi 1 nồi nước, thả trân châu vào luộc, khi trân châu sôi nổi lên trên mặt nước thì vặn nhỏ lửa đun thêm chừng 5 phút nữa.
Bước 9
Hòa 1 tô nước đường, đổ trân châu chín ra rổ sau đó thả ngay vào tô nước đường để trân châu không bị dính nhau.
Bước 10
Đun sôi 1 lít nước, thả trà Thái vào, tắt bếp, đợi khoảng 5 phút.
Bước 11
Đổ trà qua một miếng vải xô để lọc bỏ bã trà, sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều, đợi nguội đổ trà vào bình rồi để vào tủ lạnh cho mát.
Khi ăn múc trân châu vào ly, thêm trà sữa đã giữ lạnh vào và thưởng thức. Không nên cho thêm đá vì đá sẽ làm giảm độ đậm đặc của trà sữa mất đi vị ngon ban đầu.
Với cách pha trà sữa Thái cùng mẹo nhỏ làm trân châu sao cho nhanh gọn mà ngon vừa rồi, hy vọng bạn sẽ làm được những ly trà Thái thơm ngon cho gia đình thưởng thức trong những ngày hè oi ả hiện nay.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.