- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Phát sốt" với những món ngon khó cưỡng từ bao tử cá ba sa
Chắc hẳn không nhiều người biết đến những món ăn từ bao tử cá ba sa, tuy nhiên có một số nội tạng cá khi chế biến ăn sẽ rất ngon mà khi đã nếm thử bạn khó có thể quên hương vị ấy.
>> Lạnh rồi, không thể bỏ qua các món ngon hấp dẫn từ ngao - sò - ốc
>> Đơn giản, dễ làm, giá thành lại rẻ với lòng gà đủ món ngon miễn chê
>> "Đánh bay" nồi cơm với những món ngon dân dã từ cá bống
Hãy thử đổi vị cho bữa ăn hàng ngày khi bạn chọn bao tử basa làm nguyên liệu chính, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
1. Bao tử cá ba sa kho tiêu cực ngon
Cách làm: Làm sạch bao tử cá ba sa bằng cách rửa sạch với giấm và muối. Hành lá rửa sạch và cắt khúc. Đập dập ớt. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi sắt từng miếng vừa ăn.. Bật bếp, bắc nồi đất lên rồi cho 1 muỗng canh dầu điều vào, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào. Cho đầu hành lá và ớt vào xào thơm rồi cho hạt tiêu vào xào. Tiếp đó cho bao tử cá ba sa vào và xào cho săn.
Xào bao tử cá ba sa trước khi đổ nước dừa vào kho thì khi chín bao tử cá giòn, ngon hơn. Cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 4 thìa canh nước tương, 2/3 thìa cà phê nước màu, sau đó từ từ cho nước dừa tươi vào xâm xấp nồi và đun lửa nhỏ để thịt heo và bao tử chín và thấm đều gia vị. Kho cho tới khi nước sánh sệt lại thì tắt bếp, rồi rắc hành lá lên trên là xong.
2. Bao tử cá ba sa xào hành tây
Cách làm: Bao tử cá basa khi mua về đem rửa sạch rồi đem chà sạch lại với muối và rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó bạn ngâm bao tử cá với nước giấm pha loãng để bao tử loại bỏ hết mùi tanh đặc trưng.
Để khử sạch hoàn toàn mùi tanh và chất bẩn bạn có thể tham khảo thêm cách nữa là khi rửa sạch bao tử cá bạn chà mạnh bao tử cá với rượu trắng và gừng rồi rửa sạch lại bằng nước trắng.
Hành tây bóc vỏ, cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ớt, tỏi băm nhỏ Cho bao tử cá chần sơ qua với nước sôi rồi đem thả vào nước lạnh để giữ được độ giòn của bao tử cá.
Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho bao tử vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Tiếp đó, cho cà chua và hành tây vào xào cùng. Nêm gia vị, ớt cho vừa ăn. Xào đến khi cạn nước thì bạn cho thêm rau thơm đảo đều rồi tắt bếp.
3. Bao tử cá basa chiên giòn
Cách làm: Bao tử cá basa rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút rửa lại bằng chanh tươi. Thịt rửa thật sạch, băm nhuyễn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ sau đó trộn với ít hành khô, thịt băm nhuyễn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều cho hỗn hợp ngấm gia vị. Nhồi thịt vào bên trong bao tử cá basa.
Hòa bát bột chiên tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Nhúng từng miếng bao tử basa vào bột chiên rồi chiên giòn vàng đều các mặt. Chiên đến hết phần nguyên liệu rồi gắp ra qua lớp giấy thấm dầu.Xếp bao tử cá basa lên đĩa trang trí đẹp mắt.
>> Những mẹo vặt vô cùng hữu ích khi chế biến thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày
>> Trổ tài vào bếp với những món ngon không ngờ từ sườn heo
>> Công thức chế biến các món ngon từ nui khiến cả nhà "không ngừng gắp"
4. Phá lấu với bao tử cá basa
Cách làm: Sơ chế sạch sẽ bao tử cá bằng muối, dấm vì chúng rất tanh. Bạn nên lộn ngược bao tử cá rồi xát muối vào rửa cho sạch. Bao tử cá sau khi ráo nước thì bạn nên ướp trộn gia vị như : 1/3 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng cafe sa tế khô, cho tỏi và hành băm nhuyễn vào trộn đều lên, ướp 15 phút cho thấm.
Cho dầu vào chảo đợi cho dầu nóng bỏ tỏi ,hành tím băm phi cho thơm, sau đó, ta cho bao tử cá vào và xào, xào với lửa lớn. Do bao tử sẽ ra nước, nên ta đợi rút nước bớt hơi rồi ta trộn thêm 1 ít ngũ vị hương và nêm lại một lần nữa tùy theo khẩu vị người ăn.
Bạn phải đảo đều tay và liên tục để món ăn không bị cháy khét mất ngon. Bạn đổ nước dừa ngập bao tử cá basa sau đó đun đến khi nước sệt sệt là bạn đã hoàn thành xong món ăn phá lấu bao tử cá của mình.
5. Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua
Nguyên liệu: 250 g Bao tử cá ba sa, 300 g Dưa cải chua, 1 ít hành răm, 1 ít bột nêm, 1 ít bột canh, 1 ít mì chính, 1 ít dầu ăn, 2 củ hành khô, 1 ít hạt tiêu, 1 quả ớt hiểm.
Cách làm: Bao tử cá basa làm sạch bằng cách dùng dấm hoặc chanh rửa để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại cho sạch và để ráo. Dưa cải chua rửa sạch để bớt chua. Chuẩn bị ít hành, tỏi băm nhỏ, rau thơm các loại rửa sạch, thái nhỏ. Chuẩn bị ít hành, răm rửa sạch thái nhỏ, hành khô, gừng băm nhỏ
Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cho hành băm vào phi thơm rồi cho bao tử cá vào xào săn, nêm 1 chút bột nêm sau đó cho bao tử cá ra để riêng nhé. Vẫn chảo đó bạn cho dưa cải vào xào sau đó cho bao tử cá vào đảo đều, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm hành, dăm thái nhỏ cùng 1 thìa cà phê mì chính, ít tiêu.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo VietNamNet
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...