- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bánh canh ăn một lần là nhớ của Vũng Tàu
Chỉ là bánh canh giò heo, hương vị của món ăn luôn để lại dấu ấn khó quên trong lòng thực khách, để mỗi khi đặt chân đến mảnh đất này, họ đều dừng lại để thưởng thức.
Quán bánh canh Long Hương ở gần cổng chào thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu. Không chỉ nổi bật nhờ vị trí, bảng hiệu cùng không gian rộng, quán còn thu hút du khách với món bánh canh giò heo "ăn một lần là nhớ".
|
Bánh canh giò là món ăn quen thuộc của người miền Nam. Riêng người dân Vũng Tàu, đây còn là một trong những đặc sản họ muốn giới thiệu với bạn bè, người thân ở xa.
Là món ăn thu hút du khách và dân địa phương, món ăn của quán Long Hương đơn giản với bánh canh, nước dùng, giò heo (thịt heo). Nếu lần đầu thưởng thức, bạn sẽ bất ngờ với độ "nhạt" của nước dùng, kích thước tô và 3 khoanh giò heo. Bạn chỉ nhận ra sự khác biệt khi thưởng thức.
Sợi bánh không được làm từ bột gạo thông thường, mà được làm bằng bột lọc nên có màu trắng đục, mềm nhưng dai, không bị bở hoặc gãy nát.
Chủ quán chia sẻ: "Nước dùngdù trong veo vẫn có vị thanh ngọt, đậm đà vì được hầm chung xương ống với tôm và một vài loại cá biển". Ngoài yếu tố thời gian, kỹ thuật hầm, canh lửa, vớt bọt, việc tính thời điểm để cho hai "kẻ ngoại đạo" vào cũng quan trọng không kém.
Thịt heo ăn kèm với bánh canh gồm khoanh giò heo, thịt nạc hoặc que nạc (phần xương thanh mảnh gần xương ống với nhiều thịt bao quanh). Tùy sở thích, bạn có thể chọn từng loại hay gọi cả ba. Nếu không có yêu cầu nào, bạn sẽ được phục vụ tô bánh canh loại lớn với ba khoanh giò heo lớn, để bạn "chỉ cần nhìn đã no". Với khách nữ và các thực khách kén ăn, tô nhỏ sẽ vừa đủ.
Bánh canh thịt nạc loại nhỏ của quán.
|
Khác biệt cuối cùng, món bánh canh tại đây luôn được dọn kèm với một đĩa rau sống tươi ngon và chén nước chấm để bạn tùy ý tăng hương vị cho món ăn.
Theo Zing
-
Vào bếp29 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...