- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau mầm đá muối chua cay giòn ngon hết xảy
Rau mầm đá muối chua cay rất dễ ăn, vị chua cay ngọt ngọt lại giòn giòn giúp bạn giải ngán rất hiệu quả.
Nguyên liệu làm món rau mầm đá muối chua cay:
2 cây mầm đá
2-3 quả ớt sừng
1 lít nước
40gr đường
30gr muối
250ml giấm
1 củ tỏi
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn cho nước, đường, muối vào nồi và khuấy đều cho đường tan hết. bật bếp nấu cho nước đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội.
Bước 2
Rau mầm đá tách rời các nhánh sau đó rửa sạch và ngâm trong chậu nước muối loãng 15 phút thì vớt ra. Thái miếng vát chéo, phần thân rau mầm đá bạn tước vỏ lấy phần cẳng non rất ngon, thái miếng vát chéo.
Bước 3
Cho rau mầm đá vào âu cùng với 1 chút muối và xóc đều, để 30 phút cho ngấm muối sau đó bạn chắt bỏ phần nước chảy ra, không cần rửa lại nữa nhé.
Bước 4
Ớt sừng rửa sạch rồi cắt đôi, bỏ hết hạt và thái sợi. Tỏi bóc vỏ sau đó thái lát mỏng.
Bước 5
Cho rau mầm đá vào hũ hoặc âu sạch, tiếp theo bạn cho ớt sừng, tỏi thái lát vào cùng rồi đổ nước muối giấm ngập rau là được, dùng đĩa chèn lên trên cho rau luôn ngập trong nước sẽ nhanh chua hơn. Đậy nắp và để khoảng 1 ngày là rau mầm đá muối chua cay vừa chín.
Rau mầm đá muối chua cay rất dễ ăn, vị chua cay ngọt ngọt lại giòn giòn giúp bạn giải ngán rất hiệu quả. Đảm bảo chẳng mấy chốc đã hết bay cả đĩa, càng ăn càng ghiền.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.