- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn chiên giòn rụm thử một lần là mê
Sườn chiên giòn rụm, bám đều gia vị, khi ăn vắt cùng chút quất chua thơm… mới chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm ơi là thèm!
Để làm sườn chiên giòn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
5 dải sườn non
2,5 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng cafe bột nghệ
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cafe tiêu
1 muỗng canh dầu olive
3 muỗng canh bột mỳ
1,5 muỗng canh bột ngô
¼ muỗng cafe bột cà ri
1 muỗng canh bột phô mai
1 muỗng cafe bột tiêu trắng
Cách làm:
Bước 1
Sườn mua về chặt khúc vừa ăn. Tiếp đến chuẩn bị hỗn hợp gia vị: nước tương, tỏi băm, mật ong, bột nghệ, rượu gạo, tiêu, dầu olive cho vào trong một bát trộn đều rồi ướp với thịt trong 4-5 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất là để qua đêm.
Bước 2
Cho bột mỳ, bột ngô, bột cà ri, bột phô mai và bột tiêu trắng vào bát trộn đều. Sườn bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút sau đó lăn qua hỗn hợp bột. Tiếp tục, sau 5 phút nữa lại lăn sườn qua hỗn hợp bột lần nữa. Tiếp đến, bắc chảo ngập dầu lên bếp.
Bước 3
Khi dầu ăn nóng đều thì cho sườn vào chiên trong 2-3 phút thì vớt ra để ráo trong 5 phút. Sau đó, tăng lửa lớn hơn, cho sườn vào chiên thêm 2 phút nữa rồi vớt ra để ráo dầu.
Sườn chiên làm kiểu này có
lớp vỏ giòn ngon, thấm đều gia vị ăn cực kì mê, phải nói là "vị ngon
trên từng ngón tay" luôn đó nha! Món ăn này thật thích hợp để nhâm nhi
cho một ngày trời mưa hay là nóng trời nhắm bia cũng cực kì hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chiên giòn này nhé!
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.