- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tai heo trộn xì dầu giòn sựt chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Tai heo trộn xì dầu sẽ là món nhậu hoàn hảo cho ông xã vào dịp cuối tuần đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tai heo trộn xì dầu:
3 chiếc tai heo
3 lát gừng
Hành lá băm nhỏ
Hạt tiêu
Muối
Ớt chưng
3 thìa nước ấm
Muối
1 thìa dấm đen
1 thìa đường
1 thìa xì dầu
Vừng
Rau mùi
Cách làm
Bước 1
Tai heo cạo bỏ hết lớp lông còn sót lại sau đó rửa sạch với chút muối và giấm. Luộc tai heo cùng với gừng, hành lá, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa to trong quá trình luộc.
Bước 2
Sau khi tai đã chín, vớt ra và để nguội. Thái thành những dải nhỏ theo chiều xương sụn.
Bước 3
Trộn tất cả nguyên liệu để làm nước sốt vào 1 bát để riêng.
Bước 4
Đổ nước sốt lên phía trên phần tai heo, đợi cho ngấm rồi trang trí với rau mùi, rắc thêm chút vừng rang cho thơm.
Thành phẩm
Tai heo trộn xì dầu sẽ là món nhậu hoàn hảo cho ông xã vào dịp cuối tuần đấy! Tai heo giòn ngon sật sật, ngấm gia vị đậm đà, không bị ngán vì dầu mỡ nên ăn mãi mà không thấy ngán.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.