Tai heo trộn xì dầu giòn sựt chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Chủ nhật, 19/03/2017 14:27
Tai heo trộn xì dầu sẽ là món nhậu hoàn hảo cho ông xã vào dịp cuối tuần đấy!
Tai heo trộn xì dầu sẽ là món nhậu hoàn hảo cho ông xã vào dịp cuối tuần đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tai heo trộn xì dầu:

3 chiếc tai heo

3 lát gừng

Hành lá băm nhỏ

Hạt tiêu

Muối

Ớt chưng

3 thìa nước ấm

Muối

1 thìa dấm đen

1 thìa đường

1 thìa xì dầu

Vừng

Rau mùi

Cách làm

Bước 1

Tai heo cạo bỏ hết lớp lông còn sót lại sau đó rửa sạch với chút muối và giấm. Luộc tai heo cùng với gừng, hành lá, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa to trong quá trình luộc.

Bước 2

Sau khi tai đã chín, vớt ra và để nguội. Thái thành những dải nhỏ theo chiều xương sụn.

Bước 3

Trộn tất cả nguyên liệu để làm nước sốt vào 1 bát để riêng.

Bước 4

Đổ nước sốt lên phía trên phần tai heo, đợi cho ngấm rồi trang trí với rau mùi, rắc thêm chút vừng rang cho thơm.

Thành phẩm

Tai heo trộn xì dầu sẽ là món nhậu hoàn hảo cho ông xã vào dịp cuối tuần đấy! Tai heo giòn ngon sật sật, ngấm gia vị đậm đà, không bị ngán vì dầu mỡ nên ăn mãi mà không thấy ngán.

Giòn sựt quá ngon món tai heo trộn xì dầu - Ảnh 5.
Chúc bạn thành công!

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet