- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết Hàn thực này phải làm bánh trôi kiểu Nhật mới hợp "trend"
Bánh trôi kiểu Nhật có lớp vỏ dẻo dai, nhân đậu đỏ bùi ngọt, sốt đậm đà và bột đậu nành thơm nức.
Nguyên liệu
125g bột gạo nếp
15ml nước tương
50g đậu đỏ
20g đậu nành (đậu tương)
5g bột ngô
70g đường
Cách làm
Bước 1
Đậu đỏ vo sạch, cho vào nồi đổ ngập nước đun đến khi đậu đỏ chín mềm.
Bước 2
Khi đậu đỏ chín mềm, bạn nghiền nhỏ đậu đỏ, đổ thêm 60g đường vào sên nhân.
Bước 3
Đậu nành đổ vào chảo rang vàng.
Cho vào máy xay xay nhỏ mịn. Dùng rây lọc để bột được mịn.
Bước 4
Đổ khoảng 100ml nước sôi vào âu bột gạo nếp, nhào bột. Bạn có thể gia giảm lượng nước để có được khối bột dẻo mịn nhé!
Bước 5
Nặn bánh trôi thành từng viên tròn với nhân đậu đỏ bên trong.
Bước 6
Đun sôi nồi nước, thả từng viên bánh trôi vào luộc.
Khi bánh trôi nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt bánh trôi ra âu nước lọc để bánh không bị dính.
Bước 7
Xiên từng viên bánh vào que tre.
Bước 8
Cho 10g đường và 15ml nước tương vào chảo khuấy đều cho đường tan hết.
Hòa tan bột ngô với chút nước, đổ vào chảo nước tương khuấy đều, khi hỗn hợp sôi và sánh lại là được.
Bước 9
Xếp những xiên bánh trôi ra đĩa, đổ nước sốt lên trên rồi rắc bột đậu nành và thưởng thức.
Thành phẩm:
Phiên bản bánh trôi kiểu Nhật này ăn cực tiện lợi vì bạn có thể cầm cả xiên để ăn. Bánh trôi có lớp vỏ dẻo dai, nhân đậu đỏ bùi ngọt, sốt đậm đà và bột đậu nành thơm nức. Đây hứa hẹn sẽ là một biến tấu mới lạ cho Tết Hàn thực năm nay đấy! Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay bạn nhỉ?
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp11 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.