- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm sung muối xổi cho cả năm sung túc đủ đầy bạn nhé!
Thay vì phải tốn nhiều thời gian chế biến rồi chờ đợi món sung muối xổi làm vừa nhanh lại mang nhiều ý nghĩa cho ngày Tết năm nay đấy.
Nguyên liệu
300g quả sung
2 tép tỏi
1 quả ớt
3 quả quất (hoặc chanh)
Vài lá rau mùi tàu
Một ít muối hạt
Nước mắm, đường
Bước 1
Sung rửa sạch cắt bỏ cuống sau đó thái quả sung thành 3-4 lát. Cho sung vào âu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút cho sung không bị thâm. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần để sung bớt chát. Cuối cùng để sung ráo nước.
Bước 2
Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau mùi tàu rửa sạch thái sợi nhỏ.
Bước 3
Pha nước mắm chua ngọt: Bạn cho 3 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt quất, 2 thìa nước lọc rồi hòa tan. Cuối cùng thêm tỏi ớt băm nhỏ vào hòa chung. (Bạn có thể thay nước cốt quất bằng chanh, tuy nhiên dùng quất món ăn sẽ thơm hơn).
Bước 4
Cho sung đã ráo nước vào tô, thêm nước mắm pha chua ngọt vào đảo chung, tiếp đó cho rau mùi tàu vào đảo đều. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bát sung lại và để vào tủ lạnh khoảng 4-5 giờ cho sung ngấm gia vị là dùng được.
Thành phẩm
Món
sung muối xổi làm theo cách này vừa nhanh mà lại đơn giản. Từng miếng sung giòn
giòn quyện vào vị chua chua ngọt ngọt mà
nước pha ngấm vào ăn rất là ngon miệng. Với cách làm này sung sẽ không hề bị
chát chút nào. Vì thế bạn hãy yên tâm để chế biến món ăn này chống ngán cho những bữa cơm Tết nhiều đạm nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp5 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.