- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này luộc trứng kho thịt nhớ cho 1 lát chanh vào
Tết này, để tránh phải đau lưng, đau vai, tốn thời gian để bóc vỏ trứng, bạn nên áp dụng mẹo này nhé.
Thịt kho trứng là món ăn truyền thống không thể thiếu của nhiều gia đình Việt trong những ngày Tết. Đây là món ăn có thể nói là khá đơn giản, dễ thực hiện, không nhiều nguyên liệu (thịt, trứng, nước dừa, gia vị) mà lại cực kì ngon, đậm đà. Nhiều người ví von rằng Tết mà thiếu đi nồi thịt kho thì chẳng còn "vị Tết" nữa.
Với nhiều người, công đoạn họ không thích nhất khi chuẩn bị món ăn này chính là luộc trứng. Với những nhà ít thành viên thì không nói, nhưng những nhà đông người, 1 nồi thịt kho có 20 quả trứng là chuyện bình thường. Luộc thì không nói nhưng khâu bóc vỏ trứng khiến chị em ngán ngẩm hơn cả.
Vì thế, Tết này, để tránh phải đau lưng, đau vai, tốn thời gian để bóc vỏ trứng, bạn nên áp dụng mẹo này nhé. Khi luộc trứng, bạn cho vào nồi 1 lát chanh, vỏ trứng sẽ dễ bóc hơn rất nhiều. Nếu nhà lúc đó hết chanh, bạn có thể cho nửa muỗng cà phê baking soda vào cũng mang đến hiệu quả tương tự. Ngoài ra, giấm cũng là "trợ thủ đắc lực" trong trường hợp nhà bạn không có chanh và baking soda nhé.
Khi luộc trứng, bạn cho vào nồi 1 lát chanh, vỏ trứng sẽ dễ bóc hơn rất nhiều (Ảnh: Internet)
Chưa hết, theo trang Bowl of delicious, bạn có thể cho dầu ô liu vào trong nồi nước luộc trứng, vỏ trứng cũng dễ bóc hơn rất nhiều. Cụ thể hơn, bạn đun sôi nồi nước với 1 muỗng canh dầu ô liu hoặc các loại dầu khác. Khi nước sôi, giảm lửa xuống và nhẹ nhàng cho trứng vào. Khoảng 13 phút sau, trứng chín (bạn có thể giảm thời gian nếu muốn trứng lòng đào). Trong thời gian chờ trứng chín, chuẩn bị thau nước đá, khi trứng chín, vớt ra ngâm vào thau khoảng 5 phút. Kế tiếp, đặt quả trứng nằm ngang, ấn tay lăn trứng cho vỏ nứt ra rồi bóc vỏ dưới vòi nước chảy (giúp những mảnh vụn vỏ trứng trôi khỏi trứng nhanh hơn).
Bạn có thể cho dầu ô liu vào trong nồi nước luộc trứng, vỏ trứng cũng dễ bóc hơn rất nhiều (Ảnh: bowlofdelicious)
Bạn hãy thử ngay mẹo hay này và hướng dẫn người thân, bạn bè cùng thực hiện nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp10 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.