- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà luộc - Món ăn người hùng Quang Hải mê tít, đánh bay được cả con
Chàng cầu thủ được mệnh danh là "Messi Việt Nam" rất nghiện ăn gà luộc và có thể một mình ăn hết cả con.
Nguyễn Quang Hải đã ghi 5 bàn rất quan trọng và đẹp mắt ở giải U23 châu Á vừa qua, góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành huy chương bạc.
Chia sẻ với phóng viên, cô Cúc mẹ của Quang Hải cho biết: Món ăn yêu thích của Quang Hải là món gà luộc. Đây là món ăn đơn giản và gần gũi với gia đình. Mỗi lần Quang Hải trở về nhà đều được mẹ thiết đãi. Có lần Quang Hải ăn được cả con gà.
Nếu bạn nữ nào muốn "cưa đổ" Quang Hải chị em có thể tham khảo công thức luộc gà siêu ngon sau đây:
Nguyên liệu làm món gà luộc:
- 1 con gà khoảng 1kg
- 4 lát gừng
- 2 cây hành lá
- 15ml rượu gia vị
- 2g hồ tiêu
- 1 chút dầu mè
- Rau mùi
Để làm sốt chấm:
- 30g gừng băm nhỏ
- 4 cây hành lá, xắt nhỏ, để riêng dọc hành và lá xanh
- 15g rau mùi, xắt nhỏ
- 30ml dầu ăn
- 1 nhúm muối
- 30ml nước dùng
Cách làm gà luộc:
- Gà rửa sạch, bỏ chân và đầu. Lấy một chiếc nồi lớn, cho gà, hành lá, hồ tiêu, gừng và rượu gia vị vào.
- Đổ đầy nước ngập gà, bật bếp và đun sôi, sau đó tiếp tục nấu trong khoảng 8 phút nữa rồi tắt bếp
- Đậy vung và để gà om lại khoảng 20 phút cho chín đều
- Đổ đầy nước đá vào tô lớn. Vớt gà ra và ngâm vào trong bát nước đá, thay nước đá vài lần cho đến khi gà nguội hẳn và rắn chắc lại.
- Vớt gà ra để se khô, quét một lớp dầu vừng lên bề mặt gà cho đẹp và thơm, sau đó chặt miếng vừa ăn và xếp lên đĩa.
Để làm sốt chấm:
- Trộn đều gừng băm, hành lá và rau mùi xắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi lăn tăn, cho dọc hành vào đảo cho đến khi hành chuyến sang màu nâu vàng và thơm thì trút hỗn hợp dầu hành vào bát đựng các loại rau đã xắt nhỏ.
- Thêm nước dùng và thêm một chút muối vào, trộn đều tất cả.
- Khi ăn, chấm thịt gà với sốt gừng hoặc rưới đều sốt lên gà và thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp2 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.