- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo chiên cay kiểu Hàn ngon thế này bảo sao ai cũng mê mẩn
Bữa cơm ngày lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều với món thịt heo chiên cay kiểu Hàn này đấy!
450-500g thịt lợn thăn, làm sạch, thái mỏng |
Cho phần ướp thịt: 2 thìa súp xì dầu 1 thìa súp tỏi băm (khoảng 3 tép) ½ thìa súp gừng băm ½ củ hành tây, băm nhỏ 2 thìa súp đường nâu 3 thìa súp tương ớt gochujang 1 thìa café ớt bột (giảm bớt hoặc bỏ nếu không ăn được cay) 2 thìa súp rượu gạo (hoặc giấm rượu gạo) 2 thìa súp dầu vừng 1-2 thìa súp dầu ăn để xào thịt 1-2 củ hành lá thái nhỏ, 1 thìa súp vừng rang, ít rau (diếp, bina…) |
Để thái mỏng thịt, gói thịt vào giấy bọc thực phẩm, đặt lên khay rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 60-90 phút. Thịt sẽ chắc lại nhưng không đông hoàn toàn, dễ hơn cho việc thái mỏng. |
Trộn đều phần sốt ướp trong một bát nhỏ hoặc máy xay. |
Trải đều thịt ra khay rồi đổ phần sốt ướp lên, lăn đều cho thịt ngấm, bọc lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, ngon hơn nếu để qua đêm. |
Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa, rán thịt đến khi thịt chín đều cả hai mặt thì chuyển ra đĩa. |
Thái nhỏ các loại rau, sau đó, đặt thịt lên. Trang trí thêm với hành lá thái nhỏ và vừng. Hoặc quấn thịt trong lá rau diếp để làm thành món cuốn. |
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo cay kiểu Hàn này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp13 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.