Thịt luộc muốn trắng, thơm, không khô chịu khó làm thêm vài bước này, đảm bảo ngon tuyệt vời

Một lát thịt luộc trắng nõn nà, thơm và thật mềm chấm mắm tôm chua hay đơn giản hơn chỉ là mắm mặn, dùng kèm với ít rau sống tươi ngon luôn kích thích vị giác của người dùng.

Một lát thịt luộc trắng nõn nà, thơm và thật mềm chấm mắm tôm chua hay đơn giản hơn chỉ là mắm mặn, dùng kèm với ít rau sống tươi ngon luôn kích thích vị giác của người dùng.

Thịt luộc là một món ăn quen thuộc, bình dị trong ẩm thực Việt Nam. Một lát thịt luộc trắng nõn nà, thơm và thật mềm chấm mắm tôm chua hay đơn giản hơn chỉ là mắm mặn, dùng kèm với ít rau sống tươi ngon luôn kích thích vị giác của người dùng.

Chị em biết không, luộc thịt tuy đơn giản nhưng là cả một nghệ thuật đấy nhé. Đến độ nhiều mẹ chồng khó tính xem món thịt con dâu luộc liệu có quá khô hay còn sống hay không để chấm điểm đấy. Thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, trắng, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt, cũng không hề bị khô. Nhưng làm sao để thịt vừa trắng, lại thơm, săn chắc mà không khô? Chúng tôi sẽ bật mí bí quyết nấu ăn ngon trong hướng dẫn luộc thịt siêu chuẩn cho bạn nhé.

Thịt sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi nước luộc sơ để thịt sạch hơn. Lúc này, bạn hãy cho vào nồi nước 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối. Đun thật sôi nồi nước rồi thả thịt vào, để khoảng 2 - 3 phút rồi tắt bếp, vớt thịt ra, rửa sạch thịt bằng nước lạnh, đổ bỏ nước vừa đun sôi. Đừng quên bỏ giấm và muối nhé vì đây là bí quyết để thịt trắng đẹp mắt đấy.

Thịt luộc muốn trắng, thơm, không khô chịu khó làm thêm vài bước này, đảm bảo ngon tuyệt vời - Ảnh 1.

Đừng quên bỏ giấm và muối nhé vì đây là bí quyết để thịt trắng đẹp mắt đấy (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn lại cho lượng nước vào nồi, thả thêm thịt vừa luộc sơ vào cùng một đến hai củ hành tím đập dập. Trong lúc luộc, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước luộc thịt được trong, đồng thời cũng sẽ giúp thịt bớt mùi hôi hơn nữa. Nếu thịt lớn quá, bạn có thể cắt đôi để thời gian luộc rút ngắn lại.

Để biết thịt đã chín chưa, bạn có thể dùng chiếc đũa và cắm vào thịt. Nếu thịt chảy nước hồng thì nấu thêm khoảng 5 phút, còn không thì đã có thể vớt ra rồi. Bạn đừng nấu lâu quá, nếu không thịt sẽ bị khô, ăn không còn ngon nữa.

Thịt luộc muốn trắng, thơm, không khô chịu khó làm thêm vài bước này, đảm bảo ngon tuyệt vời - Ảnh 2.

Để biết thịt đã chín chưa, bạn có thể dùng chiếc đũa và cắm vào thịt (Ảnh: Internet)

Sau khi thịt chín, bạn vớt ra rồi cho vào bát nước đá lạnh rồi lấy ra ngay. Một bước quan trọng để thịt không khô và không thẫm màu rất quan trọng, bạn đừng nên bỏ qua đấy nhé. Thêm một bước cần thiết nữa là sau đó, bạn đừng nên thái thịt ngay mà nên để thịt nghỉ khoảng 5 phút rồi mới thái. Khi đó, thịt đã nguội hơn, dễ thái mà lại giúp thịt săn lại, ngon hơn rất nhiều.

Thịt luộc muốn trắng, thơm, không khô chịu khó làm thêm vài bước này, đảm bảo ngon tuyệt vời - Ảnh 3.

Nên để thịt nghỉ khoảng 5 phút rồi mới thái (Ảnh: Internet)

Giờ thì bạn đã biết được cách luộc thịt siêu chuẩn để thịt được trắng, không khô, không thẫm màu lại ngọt thịt nữa. Thử thực hiện ngay nhé.

Theo Thời đại


Bí quyết nấu ăn ngon

thịt luộc

món ngon từ thịt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.