- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thơm ngon bổ dưỡng món cá hấp nấm
Từng miếng cá hồi mềm ngọt quyện với vị thơm ngọt của bơ và các loại nấm tươi.
140g nấm tươi các loại (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương…) 115g cá hồi 10ml nước tương 7g bơ nhạt Một ít rau mùi. |
Nấm tươi rửa sạch thái lát rồi thái khúc. |
Bạn cắt một tấm giấy bạc to hình chữ nhật, cho các loại nấm đã sơ chế vào giữa tấm giấy nhôm rồi đặt cá hồi lên trên. Đặt lát bơ nhạt lên trên cá hồi tiếp đó rưới nước tương lên trên. |
Gấp giấy bạc lại, bọc kín các mép và góc cạnh. Cho lượng nước vào chảo hoặc nồi với mực nước cao khoảng 0,6cm. Cho túi cá hồi vào rồi đậy nắp đun sôi. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 9-10 phút để cá hồi chín là được. |
Lấy cá hồi ra, bóc mở giấy nhôm và thêm một ít rau mùi thái nhỏ vào là xong. |
Món cá hấp
nấm này chế biến cực kỳ nhanh gọn và tiện lợi. Nếu như trước đây bạn
hay dùng lò nướng để chế biến cá hồi vậy thay vì nướng ở trong lò bạn sẽ
mất khoảng 15 phút thì giờ đây bạn chỉ mất khoảng 9 phút để có món cá
hồi hấp thật mềm và thơm ngon đấy. Món ăn này rất thích hợp cho những
ngày bận rộn không có nhiều thời gian vào bếp chuẩn bị đấy.
Chúc các bạn làm được món cá hấp nấm thật ngon nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.