- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thon dáng đẹp da với chè đậu xanh lá sen
Nếu bạn muốn vóc dáng cơ thể luôn được thon gọn thì mùa hè này món chè đậu xanh lá sen sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.
Nếu bạn muốn vóc dáng cơ thể luôn được thon gọn thì mùa hè này món chè đậu xanh lá sen sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè đậu xanh lá sen:
150g đậu xanh
50g hạt sen
3g lá sen khô
30g đường
1,2 lít nước lọc
Bước 1
Đậu xanh rửa sạch ngâm trong nước khoảng 2 giờ rồi vớt ra.
Bước 1a
Lá sen cắt nhỏ rồi rửa sạch.
Bước 2
Cho đậu xanh vào nồi.
Bước 2a
Thêm hạt sen, lá sen, đường và nước vào đun cho đến khi chín mềm là được.
Bước 3
Lấy chè đậu xanh hạt sen ra bát và thưởng thức thôi!
Đậu xanh là loại hạt có công dụng rất tốt trong việc giải nhiệt,
giải độc cơ thể. Trong khi đó lá sen lại có tác dụng trong việc ổn định
huyết áp và phòng chống béo phì. Khi kết hợp hai nguyên liệu này trong
món chè đậu xanh lá sen sẽ tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.