- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay 2 cách muối dưa ngồng cải giòn ngon đón Tết
Với 2 cách muối dưa ngồng cải này đảm bảo bạn sẽ có thêm món ngon giải ngán cho ngày Tết.
1. Ngồng cải muối xổi:
Nguyên liệu:
- 3 cây ngồng cải
- 1 củ cà rốt
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 8 thìa canh nước mắm
- 1 bát con nước lọc
- 4 thìa canh đường
- 6 thìa canh giấm
Cách làm:
Bước 1
Ngồng cải bỏ bớt phần lá, rửa sạch, để ráo. Thái thành những lát mỏng, dài.
Bước 2
Cà rốt cạo vỏ, thái thành những khoanh tròn dày cỡ 3mm. Ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ thái lát.
Bước 3
Pha nước mắm chua, cay, mặn, ngọt theo tỉ lệ: 1 bát con nước lọc, 8 thìa canh nước mắm, 6 thìa canh giấm, 4 thìa canh đường, 1 củ tỏi, 2 quả ớt. Nêm nếm điều chỉnh lại theo khẩu vị, nước mắm có vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được. Nên pha đậm đà chút cho dưa nhanh ngấm.
Bước 4
Cho ngồng cải và cà rốt vào một âu to, rắc 2 thìa canh muối hạt, xóc thật đều, để khoảng 10 phút cho ngồng cải tiết bớt nước. Sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội và vắt sơ cho ráo nước. Bước này sẽ giúp dưa giòn hơn và bớt hăng. Sau đó đổ phần nước mắm đã pha ở bước 3 vào, trộn đều.
Với
cách muối dưa ngồng cải này, chỉ sau 7-8 tiếng là dưa có thể ăn được,
sẽ có vị cay cay hăng hăng của dưa cải xanh rất thú vị. Nếu thích ăn
chua hơn, bạn để thêm 1-2 ngày, dưa ngấm đầy đủ các gia vị rất ngon
miệng.
2. Ngồng cải muối chua:
Nguyên liệu:
- 1kg ngồng cải
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị: đường, muối
Cách làm:
Bước 1
Ngồng cải bỏ bớt phần lá, rửa sạch, để ráo. Thái thành những lát mỏng, dài. Cà rốt cạo vỏ, thái thành những khoanh tròn dày cỡ 3mm. Ớt cắt lát (không bắt buộc). Đổ ngồng cải và cà rốt ra một chiếc rổ sạch, hong gió tầm vài tiếng cho se và héo bớt.
Bước 2
Pha hỗn hợp gồm: 1 lít nước, 3 thìa canh muối hạt, 1 thìa đường. Có thể nêm nếm điều chỉnh lại theo khẩu vị. Cho lên bếp đun sôi sau đó để thật nguội. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp ngồng cải, cà rốt và đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên dưa nén xuống . Sau 2-3 ngày dưa vàng là có thể ăn được.
Cách muối này đơn giản và cần ít nguyên liệu hơn, tuy nhiên bạn vẫn có món dưa ngồng cải vàng ươm, giòn tan. Món dưa cải chua dịu, có thể dùng làm khai vị, ăn kèm các món kho, chiên rán hay làm mồi nhậu cho chàng cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.