Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ

Món xôi chiên theo cách này khá đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ "lấy lòng" được nhiều người đấy!

Món xôi chiên theo cách này khá đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ "lấy lòng" được nhiều người đấy!

Nguyên liệu:

1 gói váng đậu

1 bát ngô ngọt và đậu Hà Lan

3 chiếc lạp xưởng

2 bát gạo nếp

Muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 10-15 phút. Lạp xưởng cắt hạt lựu. Cho gạo nếp vào khay cùng với lượng nước xâm xấp mặt gạo, tiếp đó cho lạp xưởng lên trên. Cuối cùng bạn cho khay gạo và lạp xưởng vào nồi hấp hấp chín thành xôi.

Bước 2

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho ngô và đậu hà lan vào xào chín, bạn nêm thêm ít muối cho vừa ăn.

Bước 3

Cho xôi và lạp xưởng đã hấp chín vào thố, thêm ngô ngọt và đậu hà lan đã xào vào trộn đều.

Bước 4

Trải miếng váng đậu ra thớt, múc từng muỗng xôi trộn vào dàn đều rồi cuộn tròn lại.

Bước 5

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi cuộn váng đậu vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra. Cắt xôi cuộn váng đậu thành miếng vừa ăn là xong.

Món cơm cuộn không còn xa lạ gì đối với các chị em. Nhưng món xôi cuộn thì có vẻ cũng khá mới lạ, mà lạ hơn lại là món xôi cuộn váng đậu chiên giòn. Với món ăn này, từng miếng xôi chiên vừa giòn bùi bên ngoài lại mềm dẻo bên trong, khi ăn từng hạt đậu bùi bùi kèm vị ngọt của ngô và lạp xưởng ăn khá ngon miệng đấy.

Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ - Ảnh 6.

Theo Trí thức trẻ

cách đồ xôi ngon

món xôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.