- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi thật tiếc vì bây giờ mới biết chè khoai sọ lại có thể ngon đến thế!
Một món chè không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà còn chế biến nhanh thì công thức chè khoai sọ hoa mộc dưới đây sẽ là lựa chọn chuẩn không cần chỉnh cho bạn.
Nguyên liệu:
- 300g khoai sọ
- 150g đường
- Một ít bột củ sen hoặc bột năng
- 1 thìa cà phê bột baking soda
- Một ít hoa mộc khô
Cách làm:
Bước 1
Khoai sọ rửa sạch sau đó cho vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy khoai ra để nguội rồi gọt bỏ vỏ.
Bước 2
Cho khoai sọ vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn và đun cho đến khi khoai chín mềm thì thêm đường và bột baking soda vào. (Khi thêm bột baking soda vào chè sẽ chuyển màu hồng).
Bước 3
Bạn hòa tan bột năng với một ít nước rồi đổ vào nồi chè, đun cho đến khi chè hơi sánh lại thì tắt bếp.
Khi ăn múc chè khoai sọ ra bát, rắc thêm chút hoa mộc để tăng hương vị cho món chè.
Món chè khoai sọ hoa mộc là món chè làm cực nhanh mà lại thơm ngon bắt mắt. Từng miếng khoai sọ dẻo mềm pha chút vị thơm của hoa mộc thì hấp dẫn lắm. Món chè này đặc biệt rất thích hợp với mùa thu và mùa đông se lạnh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.