- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm rang tỏi thơm nức mũi chỉ ngửi thôi đã thèm
Tôm rang tỏi là món ăn hấp dẫn nhờ hương tỏi thơm lừng, quyện với bơ béo ngậy, thấm đều từng con tôm ăn rất đậm vị, đưa cơm.
Để làm tôm rang tỏi bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
400g tôm tươi
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng canh bột bắp
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng cafe ớt bột
1 muỗng cafe hạt tiêu xay
1-2 quả ớt đỏ
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên rửa sạch và sơ chế tôm. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho muối và rượu vào ướp trong 15 phút.
Bước 2
Chuẩn bị tỏi băm và ớt cắt nhỏ. Cho bột bắp vào xóc đều với tôm.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa phải rồi cho tôm vào chiên sơ cho vàng. Khi tôm đã vàng đều thì vớt tôm ra.
Bước 4
Cuối cùng bắc chảo cùng chút dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo. Lúc này rắc thêm chút muối, hạt tiêu vào, trộn đều và cho ra đĩa.
Tôm
rang tỏi làm theo công thức này sẽ có một hương vị đậm đà khó quên nhờ
việc ướp tôm trước khi chế biến. Đồng thời, tôm được chiên sơ sẽ có lớp
vỏ giòn nhẹ, bám đều gia vị thơm ngất ngây tỏi, ăn bao nhiêu cơm cũng
hết!
Chúc các bạn thành công với cách làm tôm rang tỏi này nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!