- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt kho "không truyền thống": Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày mát trời
Hãy thử trổ tài biến tấu một chút với sự kết hợp khác để có một món thịt lợn kho hấp dẫn mang hương vị mới cho bữa cơm gia đình.
>> Tất tần tật tuyệt chiêu luộc đồ ăn ngon như chuyên gia ẩm thực
1. Thịt kho đậu phụ rẻ mà ngon cơm
Nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 300g, 2 miếng đậu hũ trắng, 3 tép tỏi, 1 củ hành, gia vị đường, mắm, hạt nêm, muối...
Cách làm: Thịt mua về rửa sạch với muối rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Cắt đậu hũ trắng thành những miếng vuông vừa. Bóc vỏ hành tỏi rồi băm nhuyễn.
- Đun nóng dầu trong chảo rồi thả đậu vào chiên vàng đều. Khi đậu vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho thịt vào nồi xào, khi thấy thịt hơi cháy cạnh thì vớt ra ngoài, làm như vậy sẽ giúp thịt bớt mỡ và thơm ngon hơn nhiều. Cho một ít đường vào chảo, đun đến khi đường tan chuyển sang màu cánh gián là được.
- Tiếp theo bạn trút thịt vào chảo xào cùng, thịt sẽ có màu nâu rất đẹp, đổ thêm vào một ít nước lọc xấp mặt thịt, cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào, đảo đều để thịt ngấm gia vị. Khi nước kho thịt sôi, cho đậu phụ vào chung, kho liu riu trên lửa nhỏ.
- Thịt và đậu kho chín cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào, kho liu riu đến khi nước kho cạn hơi sệt là được, tắt bếp. Dọn thịt ra ăn cùng với cơm nóng và rau luộc cực kì ngon.
2. Thịt heo kho đậu phộng - vị ngon giản dị
Nguyên liệu: 200g thịt ba chỉ, 50g đậu phộng (lạc). Hành tỏi, gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu dừa) Hành lá.
Cách làm: Thịt ba chỉ cắt miếng vuông vừa ăn. Hành, tỏi băm nhỏ lấy mỗi thứ khoảng 1 thìa cà phê.
Đậu phộng cho vào nước ngâm khoảng 10 phút. Luộc sơ qua cho đậu mềm.Hành ngò thái khúc dài khoảng 3-4cm.
Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước màu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm,1/2 thìa cà phê hành tỏi bằm trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho ½ thìa cà phê hành bằm vào phi thơm rồi đổ thịt vào xào săn. Thêm đậu phộng cùng 100ml nước, kho lửa riu riu đến khi nước kho cạn hơi sệt thì rắc hành ngò vào, tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa ăn cùng cơm trắng.
3. Thịt ba chỉ kho Coca
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, 1 lon Coca hoặc Pepsi tùy vào sở thích. Hành, tỏi, ớt, tiêu. Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, nước màu
Cách làm: Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, nước mắm và một ít nước màu, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút. Phi hành, tỏi thơm rồi cho thịt đã ướp vào xào cho săn lại.
Khi thịt bắt đầu săn lại bạn đổ nước Coca vào, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm; thả quế vào cho thơm. Nồi thịt sôi, hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa.
4. Thịt kho tương bần
Nguyên liệu: 3 lạng thịt ba chỉ, 2 miếng đậu phụ hoặc có thể thay bằng trứng cút luộc, 1/2 bát tương bần, 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm nhuyễn. Gia vị: ớt, đường, tiêu, tỏi, hành.
Cách làm: Rửa sạch thịt với nước vo gạo và thái thành từng miếng vừa ăn, không thái mỏng. Sau đó, áp chảo sơ qua trước khi đem ướp với các gia vị hành, tiêu, tương bần, đường và ớt.
Làm nóng nồi, sau đó cho thịt cùng nước ướp vào kho với lửa nhỏ. Khi thấy nước gần cạn, bạn tắt bếp.
5. Thịt kho măng
Cách làm: Luộc xả măng qua nhiều lần để bớt chua và khử mùi sau đó để ráo nước. Thái thịt thành những miếng dày vừa miệng. Rang thịt cháy cạnh và cho tất cả gia vị vào cùng với ít nước xâm xấp.
Kho thịt khoảng 5 phút, bạn cho măng vào và tiếp tục kho thêm khoảng 15 phút.
Thấy nước kho gần cạn, bạn tắt bếp và thưởng dùng món thịt kho ngon ngất ngây này cùng cả nhà.
Theo VietNamNet
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.