- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trở về tuổi thơ với món bánh nhúng dân dã mà ngon mê
Cách làm bánh nhúng siêu đơn giản, giòn tan vừa ngon vừa đẹp, vị ngọt thơm, ăn là ghiền, hấp dẫn mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu:
50gr bột gạo
50gr bột mì
100ml nước cốt dừa
1 quả trứng gà 50gr
40gr đường
50ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì, bột gạo, đường vào tô và trộn đều nguyên liệu.
Bước 2
Thêm nước, trứng gà, nước cốt dừa và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần bột lợn cợn, để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó cầm khuôn bánh nhúng vào chảo dầu khoảng 1 phút cho khuôn nóng, nhấc khuôn ra và đặt vào tô bột, không được để bột chạm vào phần trên cùng của khuôn, nhấc khuôn cho ngay vào chảo dầu chiên khoảng vài giây rồi lắc nhẹ khuôn cho bánh rời ra, chiên bánh tới khi chuyển màu vàng.
Bước 4
Bánh chín vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu rồi làm tiếp cho hết nguyên liệu còn lại.
Bánh chín nên ăn ngay khi còn nóng sẽ giòn và ngon hơn. Đợi bánh nguội hẳn cho vào túi ni lông gói kín để cho bánh giòn.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.