- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh nhâm chi chân gà chiên mắm ớt thì không gì thích bằng
Chân gà chiên mắm ớt đậm đà thơm vị mắm tỏi, dai dai mềm mềm nóng hổi lại cay cay ăn cực đã miệng.
Nguyên liệu làm món chân gà chiên mắm ớt gồm:
7-8 cái chân gà
2 thìa bột năng
2 thìa nước mắm
1 thìa tỏi băm
1 quả ớt sừng
1 thìa đường
Dầu ăn
Muối, bột nêm, tiêu
1 chút nước
Cách làm:
Bước 1
Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch, chặt làm 2 đoạn. Bạn đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho 1 chút muối, cho chân gà vào luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Cho chân gà vào âu rồi thêm bột năng và xóc đều cho chân gà bám đều 1 lớp bột bên ngoài.
Bước 3
Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó gắp chân gà cho vào chiên, khi chân gà chín vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 4
Pha hỗn hợp nước mắm ớt gồm: đường, nước mắm, bột nêm, 1 xíu tiêu, tỏi băm, ớt sừng băm, vài thìa nước rồi khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước sốt vào nấu cho sôi, nước sốt hơi sệt lại thì bạn trút hết chân gà vừa chiên vào xóc đều cho chân gà bám đều nước sốt là tắt bếp.
Cho chân gà chiên mắm ớt ra đĩa thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp6 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp7 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp14 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.