- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh tê tái phải pha trà sữa kiểu này uống mới là đúng điệu
Một ly trà sữa không chỉ có vị thơm của trà và béo ngon của sữa, nay lại có thêm chút thoang thoảng của gừng sẽ làm mùa đông trở nên ấm áp hơn bao giờ hết!
Để làm trà sữa siro gừng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 trà đen túi lọc
2 muỗng canh sữa đặc
100ml nước nóng
1-2 muỗng cafe siro gừng
Nguyên liệu làm siro gừng:
65g gừng
1 muỗng canh tiêu đen xay
½ muỗng canh đinh hương
1 muỗng canh hạt bạch đậu khấu
1,5 chén nước
1 chén đường
1 muỗng canh hạt bạch đậu khấu
Cách làm:
Bước 1:
Gừng rửa sạch, cắt miếng như hình sau đó cho vào nồi cùng các nguyên liệu phần làm siro gừng.
Bước 2:
Nấu cho đến khi đường tan, nước sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục nấu trong 30 phút thì hỗn hợp siro sẽ hơi đặc lại. Lúc này bạn tắt lửa, lọc lấy phần nước siro.
Bước 3:
Cho trà túi lọc vào ly pha cùng với 100ml nước nóng. Khi trà đã ra hết chất thì bạn vớt túi lọc ra, cho sữa đặc vào khuấy đều cùng với siro gừng. Việc cuối cùng là thưởng thức ly trà sữa ấm nóng!
Hương
vị của ly trà sữa siro gừng ngon miệng với phần trà thơm quyện đều cùng
sữa béo và thật đặc biệt khi có chút thoang thoảng hương gừng tạo nên
cảm giác ấm cúng giữa những ngày cuối năm trời lạnh. Chắc hẳn là công
thức này sẽ thỏa mãn rất nhiều tín đồ trà sữa đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa siro gừng này nhé!
Theo Henilo-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.