- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng luộc nước tiểu – đặc sản kinh dị của Trung Quốc
Trứng luộc trong nước tiểu bé trai – món ăn tưởng chừng kinh dị này là một món đặc sản tại Trung Quốc, được sử dụng như một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
Món ăn này được ví như biểu tượng mang “ý nghĩa văn hóa” của Trung Quốc.
Các đầu bếp tại thị xã Đông Dương, Chiết Giang đang cố gắng thuyết phục phần còn lại của thế giới nếm thử món ăn này.
Những quả trứng luộc trong nước tiểu bé trai có tiêu chuẩn cực kỳ cao. Đầu tiên, các đầu bếp sẽ luộc quả trứng nguyên vỏ trong nước tiểu. Sau đó, trứng được đập dập vỏ rồi luộc tiếp và phải qua 1 ngày 1 đêm mới ăn được.
Món ăn này được đánh giá là ngon và tốt cho sức khỏe, có thể chữa cảm lạnh và giúp mọi người tập trung hơn nếu đang cảm thấy lười biếng hay buồn ngủ.
Năm 2008 Đông Dương đã tuyên bố trứng luộc nước tiểu là một phần của di sản văn hóa thành phố, và thậm chí đã gửi yêu cầu tới UNESCO.
Đầu bếp Lưu Minh cho biết nước tiểu được thu thập tại trường tiểu học ở địa phương. “Lũ trẻ đi tiểu vào xô và chúng tôi thu thập mới mỗi ngày”.
Trứng luộc trong nước tiểu bé trai đã phổ biến tại Trung Quốc hàng nghìn năm nay.
Lưu Minh cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đang cố gắng thúc đẩy xuất khẩu món ăn này để nhiều người bên ngoài Trung Quốc có được đánh giá chính xác về ẩm thực Trung Hoa”.
Theo Dân Việt-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.